Thứ năm, 02/12/2021

Có gì hot ở hai hàng quán bánh mì "đắt có tiếng" ở Hà Nội và Sài Gòn?

Thứ sáu, 22/10/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

2 quán bánh mì Nguyên Sinh (Hà Nội) và Huỳnh Hoa (Sài Gòn) từ lâu đã nổi tiếng với giá "đắt cắt cổ" mà tại sao vẫn tấp nập khách ra vào?

Quán bánh mì Nguyên Sinh (Hà Nội)

Trong số những quán bánh mì có tiếng tại Thủ đô Hà Nội, nếu nói về bánh mì giá "cắt cổ", nhiều người sẽ chỉ ngay đến hàng này. Thế nhưng mức giá ấy cũng hoàn toàn có lý do, bởi bánh mì ở đây có thêm nhân là pate gan ngỗng thơm lừng, béo ngậy... mà nghe xong ai cũng muốn thử một lần.

atyt
(Ảnh: Riviu.vn)

Khác với đa số các quán bánh mì khác ở Hà Nội, bánh mì Nguyên Sinh được phục vụ theo suất đặt trên đĩa, gồm các loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói..., thêm chút dưa góp và sốt cũng do nhà làm. Chiếc bánh mì được để riêng, khi ăn thì khách tự xé hoặc kẹp thịt ăn kèm. Mỗi suất như vậy sẽ có giá là 95k. Bên cạnh đó, bánh mì Nguyên Sinh còn bán các món khác như bít tết, súp, spaghetti... 

Bánh Mì Nguyên Sinh, Hà Nội - Đánh giá về nhà hàng - Tripadvisor

Tất nhiên, vì mỗi người có một khẩu vị riêng nên nhận xét dành cho 2 hàng bánh mì này cũng có nhiều ý kiến đa dạng. Thế nhưng không thể phủ nhận sức hút của 2 địa điểm này. Nếu có cơ hội, hãy cứ thử để có thêm trải nghiệm về những chiếc bánh mì sang, xịn, mịn này nhé!

Quán bánh mì Huỳnh Hoa (Sài Gòn) 

Bánh mì

Không hề ngoa khi nói rằng, ở Sài Gòn thì ai cũng biết tiếng bánh mì Huỳnh Hoa. Từ nhiều năm trước, hàng bánh mì này đã có giá 40k - 50k/ổ. Bên trong mỗi ổ bánh mì có tới 5 - 6 lớp nhân xếp chồng lên nhau, từ chả, pate, thịt nguội, giò lụa, chà bông... Chiếc bánh cực kỳ đầy đặn, hấp dẫn nên dù giá cao hơn mặt bằng chung thì vẫn luôn đông khách.

Bà chủ Huỳnh Hoa lý giải 'chém' 40k/ổ bánh mì ô môi đắt nhất Sài Gòn -  YouTube

Mới đây, sau khi Sài Gòn được mở cửa bán hàng mang về sau nhiều tháng giãn cách, địa điểm này đã thu hút rất nhiều vị khách tới xếp hàng dù đã tăng giá lên đôi chút (58k/ổ đặc biệt). Thậm chí, cơn sốt bánh mì Huỳnh Hoa còn lan truyền rộng rãi khi trên chợ mạng được rao bán với giá 75k, có người còn mua "trọn gói" là 110k/ổ nhưng vẫn không làm giảm đi độ hot của nó.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy