Thứ năm, 07/07/2022

Xúc động hình ảnh phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SEA Games 31

Thứ năm, 19/05/2022, 09:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù chỉ có 1 tay nhưng anh Latief (người Indonesia) vẫn thoăn thoắt tác nghiệp, chụp ảnh gửi về tòa soạn. Câu chuyện về nam phóng viên này đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã chia sẻ một câu chuyện xúc động trên khán đài SEA Games 31 mà anh đã bắt gặp. Cụ thể, giữa hàng chục phóng viên đang tác nghiệp, có một chàng trai rất đặc biệt. Anh chỉ còn một tay trái nhưng vẫn thoăn thoắt chụp ảnh, chỉnh góc và nhanh chóng gửi về tòa soạn.

281221850_101598865641047

Theo thông tin tìm hiểu, chàng phóng viên này có tên Evan Andrawns Latief người Indonesia. Anh Latief sinh ra trong một gia đình có 3 chị em tại Jakarta. Tính đến thời điểm hiện tại, Latief có 7 năm gắn bó với nghề, hiện đang làm cho NOC Indonesia. Ngoài ra, anh còn làm nghề chụp ảnh, quay phim, dựng video.

281632177_101598865639197

Nhiếp ảnh gia Hải An (hay còn gọi là Quỷ Cốc Tử) bày tỏ cảm xúc: "Trong lúc tìm những câu chuyện ý nghĩa thú vị cho phóng sự ảnh "SEA Games 31 - Khoảnh khắc chỉ thấy bằng con tim", giữa một rừng phóng viên ảnh Quỷ chợt nhìn thấy một bạn phóng viên nước ngoài hăng say tác nghiệp nhưng thao tác hơi đặc biệt.

Để ý kỹ Quỷ mới ngỡ ngàng thấy bạn ấy chỉ có một tay trái. Nhìn bạn ấy thao tác cực kỳ thuần thục để chụp ảnh, gửi ảnh về toà soạn như các phóng viên khác tự dưng thấy chùng lòng xúc động quá".

Khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nam phóng viên người Indonesia. Dù có cơ thể không lành lặn nhưng anh vẫn làm việc hăng say như bao người. Chắc hẳn, anh chàng này đã phải trải qua quá trình nỗ lực, phấn đấu và vượt qua nhiều khó khăn.

"Hình ảnh đẹp, con người truyền cảm hứng. Thật vui vì khán đài SEA Games 31 có những câu chuyện thật ý nghĩa như vậy", tài khoản N.M bình luận. Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Latief. "Chắc hẳn phải có rất nhiều chuyên môn, nghiệp vụ, anh mới được cử đi tác nghiệp tại nước ngoài", bạn đọc D.M cho biết.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn