Thứ hai, 05/12/2022

Xôn xao video buổi họp phụ huynh ở Gò Vấp: 'Phụ huynh khó khăn đừng theo lớp'

Thứ tư, 12/10/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Video ghi lại buổi họp phụ huynh tại lớp 3/10 Trường Tiểu học An Hội (Gò Vấp, TP.HCM) hiện đang gây bức xúc dư luận.

Tối 10/10, nền tảng TikTok đã lan truyền đoạn video về buổi họp phụ huynh tại TP.HCM. Trong đó, có nhiều chi tiết được cho là gây bức xúc và khá phản cảm. Trong video, một phụ nữ được xác định được phó ban đại diện phụ huynh của lớp, đứng ra trình bày với thái độ gay gắt và lời lẽ xúc phạm một phụ huynh. Đáng chú ý, buổi họp có chứng kiến của hiệu trưởng trường và giáo viên chủ nhiệm.

Theo xác minh, đoạn video trên được quay lại tại buổi họp phụ huynh lớp 3/10, trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp). Trong đoạn hội thoại, nhiều người cho rằng phản cảm nhất là phó ban đại diện phụ huynh có lời lẽ nặng nề với những phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn: “Đứng lên em, nói lớn lên, hoàn cảnh khó khăn, nói lớn lên... Em M.T cũng khó khăn, nói lớn lên, đọc tên cho chị nghe... Rồi mẹ T.K, hoàn cảnh khó khăn cực kỳ. Cuối năm chị có nói em không, đứng lên cho cô hiệu trưởng thấy mặt".

Ảnh trích từ clip
Ảnh trích từ clip

Đồng thời, người phụ nữ này cũng hỏi rằng tại sao khó khăn mà vẫn cho con theo học ở lớp này. Theo xác minh của báo NLĐ, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, ông Trịnh Vĩnh Thanh cho biết nhà trường đã báo cáo về sự việc này. Sự việc xảy ra từ năm ngoái nhưng không hiểu sao giờ này lại xuất hiện.

Tuy nhiên, khi phóng viên cho rằng buổi họp này không thể xảy ra ở năm học trước vì lúc đó học sinh tiểu học chưa đi học trực tiếp, càng không thể tổ chức họp phụ huynh như trên. Ông Thanh cho biết sẽ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại. Theo ông Thanh, phụ huynh tên Tuyến trên nằm trong ban đại diện từ lớp 1 đến 3.

Sau buổi họp phụ huynh như clip lan truyền, phụ huynh này cũng không được đề cử vào ban đại diện. Hiệu trưởng trường cũng thừa nhận phụ huynh trên có những lời lẽ khó nghe, phản cảm, sau buổi họp đã chấn chỉnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h