Thứ năm, 18/08/2022

Xác minh nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý tại sân bay Phú Quốc

Thứ ba, 26/07/2022, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, hành vi ngồi trên băng chuyền hành lý là không được phép.

Vừa qua, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước đoạn video có độ dài 9 giây ghi lại cảnh nữ hành khách vô tư ngồi trên băng chuyền hành lý của sân bay. Theo xác minh, sân bay trên là sân bay Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được xem là sự vụ lần thứ 3 liên quan đến việc hành khách ngồi trên băng chuyền. Theo đó, lãnh đạo sân bay Phú Quốc cho biết đã vào cuộc để xác minh.

Trước đó đã có một nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất và một người ngồi trên băng chuyền hành lý sân bay Đà Nẵng.

294636698_399405322058042

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết hành vi ngồi trên băng chuyền hành lý là không được phép. Đồng thời, hành vi này cũng có thể gây nguy hiểm cho hành khách đến chẳng may ngã, kẹt quần áo.

Bên cạnh đó, Cục hàng không cho biết đang yêu cầu xác minh cụ thể vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ có thể khép vào tội cố tình gây rối tại cảng hàng không sân bay và xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ký ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong Chỉ thị này, Cục trưởng đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các Phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; kịp thời, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn