Thứ hai, 05/12/2022

Vụ thiếu hiếu hóa chất giải phẫu ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM: Yêu cầu công ty cung cấp khai giá

Thứ sáu, 14/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan đến sự việc thiếu hoá chất giải phẫu tại Bệnh viện Ung bướu, Sở Y tế TP.HCM đã hướng dẫn đơn vị yêu cầu công ty cung cấp kê khai giá hàng hóa.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đã có bài viết phản ánh về tình trạng thiếu hoá chất giải phẫu bệnh tại Bệnh viện Ung bướu. Theo đó, mỗi tuần đơn vị có khoảng 100 bệnh nhân cần được xét nghiệm giải phẫu bệnh và khoảng 50 bệnh nhân từ khoa giải phẫu bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết trước nay, bệnh viện làm được những xét nghiệm này là dựa trên nguồn hóa chất của các công ty dược tài trợ miễn phí. Tuy nhiên, nguồn cung này đã tạm ngưng, buộc phải đấu thầu. Hiện tại, việc đấu thầu đang gặp một số khó khăn nhất định. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Liên quan đến sự việc này, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có buổi làm việc với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM về cơ chế tự chủ và tình hình mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đã hướng dẫn bệnh viện yêu cầu công ty cung cấp hóa chất khẩn trương kê khai giá hàng hóa trên cổng thông tin của Bộ Y tế, theo quy định. 

Dựa trên bảng kê khai, bệnh viện xây dựng giá dự toán hàng hóa mua sắm theo quy định của Bộ Tài chính "giá thị trường tại thời điểm mua sắm được tham khảo từ thông tin chính thống do nhà cung cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam công bố được khai thác qua mạng Internet".

Hiện nay, Bệnh viện Ung bướu đang khẩn trương thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế để sớm hoàn tất giai đoạn xây dựng kế hoạch đấu thầu. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h