Thứ ba, 09/08/2022

Vụ nữ hành khách ngồi lên băng chuyền sân bay Phú Quốc: Đã được nhắc nhở nhưng hành khách vẫn cố tình

Thứ tư, 27/07/2022, 11:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo xác minh, nữ hành khách trên quê ở Bến Tre. Chị đã nhờ chồng quay đoạn video cảnh ngồi trên băng chuyền ở sân bay Phú Quốc (Kiên Giang).

Trước đó, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước đoạn video có độ dài 9 giây ghi lại cảnh nữ hành khách vô tư ngồi trên băng chuyền hành lý của sân bay. Theo xác minh, sân bay trên là sân bay Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được xem là sự vụ lần thứ 3 liên quan đến việc hành khách ngồi trên băng chuyền. Theo đó, lãnh đạo sân bay Phú Quốc cho biết đã vào cuộc để xác minh.

Được biết, hành khách trên là chị H. (quê Bến Tre), là người đã đăng tải và cũng là nhân vật trong đoạn clip nêu trên. Sau khi sự việc gây ồn ào mạng xã hội, chị đã nhanh chóng gỡ bỏ đoạn clip khỏi tài khoản Tiktok cá nhân.

Đoạn clip này đã được quay vào tháng 4/2021. Cụ thể, ngày 12/4/2021, chị H. cùng chồng đi chuyến bay từ TP HCM đáp xuống sân bay Phú Quốc lúc 18 giờ 55 phút. Trong quá trình nhận hành lý, chị H. đã ngồi lên băng chuyền và nhờ chồng quay clip.

Hành khách tại sân bay Phú Quốc
Hành khách tại sân bay Phú Quốc

Lãnh đạo sân bay Phú Quốc cho biết khi phát hiện hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý, lực lượng an ninh đã nhắc nhở và yêu cầu rời khỏi băng chuyền chứ không thể phạt được. Trước đó, chuyện hành khách để hành lý và thả trẻ nhỏ lên băng chuyền đang chuyển động vẫn thường xảy ra trước đây. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã nhắc nhở và yêu cầu hành khách tuân thủ theo chỉ dẫn của lực lượng an ninh.

Sau nhiều sự việc về hành khách vi phạm an toàn bay, nội quy sân bay, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ký ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong Chỉ thị này, Cục trưởng đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các Phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; kịp thời, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn