Thứ tư, 10/08/2022

Vụ người đàn ông khuyết tật bị xe buýt "ngó lơ": Tài xế nói gì?

Thứ sáu, 05/08/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng Quản lý vận tải Nghệ An đã yêu cầu văn bản báo cáo cụ thể sự việc người đàn ông tật nguyền không thể đón được xe buýt.

Trước đó, mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông tật nguyền đứng đợi xe buýt hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng không có chiếc xe nào dừng đón. Sau đó, người này đã được thanh niên tốt bụng vẫy xe cho. Sự việc trên đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Bên cạnh lời cảm kích chàng thanh niên tốt bụng, nhiều người cũng đãy bày tỏ sự bức xúc trước sự lạnh lùng, vô cảm của nhà xe trước người tàn tật. 

Người đàn ông tật nguyền trong video
Người đàn ông tật nguyền trong video

Qua xác minh, đoạn video trên được đăng tải bởi anh Đ. vào sáng ngày 3/8, tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 huyện Yên Thành - TP Vinh. Anh Đ. cho biết anh thấy người đàn ông tật nguyện đứng đợi rất lâu, một số người gần đó kể đã 2,3 chiếc xe đi qua nhưng vẫn cứ "ngó lơ" ông.

Một lúc sau, anh Đ. đã đón xe buýt giúp và bế người tàn tật lên xe. Liên quan đến sự việc này, ông Mai Thanh Bình - người đại diện theo pháp luật của Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc - Chi nhánh Nghệ An (đơn vị khai thác tuyến 05 đi huyện Yên Thành - TP Vinh) cho biết đơn vị đã nắm được sự việc này. Đồng thời, đơn vị cũng đã yêu cầu tài xế giải trình về sự việc.

Theo lí giải của tài xế, người đàn ông tàn tật không đứng ở điểm, cũng không có dấu hiệu nhận biết là có nhu cầu đi hay không để hỗ trợ. Hiện tại, phía công ty đã có báo cáo gửi Sở Giao thông vận tải Nghệ An. Trong vụ việc chúng tôi chưa kết luận là ai đúng, ai sai. Nếu tài xế sai, vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn