Thứ năm, 07/07/2022

Vụ "mẹ khai tử cho con 3 tuổi còn sống": Người cha nghi ngờ có chuyện khuất tất

Thứ hai, 23/05/2022, 14:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trao đổi với PV, anh N.T.D (chồng chị P.) cho biết hiện anh rất lo cho con. Người đàn ông này khẳng định chưa bao giờ đánh vợ cũ.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 11/5, chị P. (ngụ phường Tân An, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã đến UBND phường để làm giấy khai tử cho con trai. Theo chia sẻ của chị P., cháu bé đã bị viêm phổi nặng từ lúc mới sinh ra, chạy chữa nhiều nơi không khỏi nên gia đình mang về nhà chăm sóc và đã tử vong lúc 18 giờ 30 phút ngày 4/5.

khai-tu-cho-con-1-3779

Cũng theo báo cáo trên, thời điểm đi khai tử cho con, chị P. rất đau buồn, thẫn thờ nên cán bộ tư pháp đã chủ quan, không xác minh kỹ mà đã nhận hồ sơ và làm thủ tục đăng ký khai tử cho cháu L. 

Tuy nhiên, qua xác minh của Công an P.Tân Lợi, chị P. khai nhận cháu bé vẫn còn sống. Việc khai tử là vì cha ruột cháu L. luôn tìm đến mẹ gây áp lực, phiền hà đến cuộc sống nên trong lúc tinh thần không ổn định.

Trả lời báo giới, anh N.T.D (42 tuổi, ngụ H.Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết việc vợ cũ tố anh đánh đập, bạo hành là hoàn toàn không đúng. 

Năm 2018 cả hai vợ chồng kết hôn nhưng khi cháu L. được vài tháng tuổi cả hai đã đưa nhau ra tòa chia tay. Vì tính chất công việc nên anh D. phải đưa con trai qua tỉnh Kon Tum sống cùng mình. Ngày 30/4, anh D. đưa con về Đắk Lắk để chữa bệnh và được bà ngoại của cháu L. (tức mẹ chị P.) nhận trông coi. Đến ngày 12/5, anh D. gọi điện về thăm con thì được bà ngoại cho biết chị P. đã dẫn cháu L. đi. 

Vì quá lo lắng, ngày 14/5, anh D. quay về Đắk Lắk và hẹn gặp vợ cũ. Khi gặp nhau, anh D. hỏi thăm tin tức con và xin gặp nhưng chị P. không đồng ý và đưa ra giấy báo tử. Ngay sau đó, anh đã đến Công an P.Tân Lợi trình báo vì nghi ngờ con mình chưa chết.

Anh D. nói với tờ Thanh niên: “Khi làm việc với công an, vợ cũ của tôi có gọi video quay cảnh con đang nằm ngủ nhưng không cho biết con đang ở với ai. Đến nay tôi cũng chưa được gặp con nên rất lo. Tôi không bao giờ đánh vợ cũ. Hơn thế, tôi thường xuyên ở Kon Tum, không làm phiền đến cuộc sống của cô ấy. Tôi nghi ngờ có chuyện khuất tất sau vụ việc vợ cũ làm giấy khai tử đối với con trai. Do đó, tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ". 

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự việc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn