Thứ ba, 04/10/2022

Vụ để sai logo Bộ Y tế thành "rắn ngậm phong bì": Công an vào cuộc

Chủ nhật, 18/09/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Y tế cho biết đã mời công an vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc "logo lạ" xuất hiện trong một kì thi được tổ chức vào ngày 10/9.

Cụ thể, "logo lạ" đã xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022, được tổ chức vào ngày 10/9. Theo đó, logo có hình ảnh con rắn ngậm phong bì quấn theo cây gậy chữ S.

Trong khi đó, hình ảnh con rắn trong logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có con rắn quấn quanh cây gậy và đầu con rắn quay sang hướng ngược lại. 

Tờ Dân Trí thông tin, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết ngay sau lễ khai mạc Bộ Y tế đã nhận được thông tin trên. Đồng thời, Bộ đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ. Sau khi có kết luận chính thức, Bộ Y tế sẽ có thông tin.

Empty

Ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết đây là "sự cố" nhầm lẫn. Khi thiết kế, hai nhân viên của trường đã "tự ý đưa logo không chính xác". Trước mắt, các nhân viên này đã viết giải trình với Bộ Y tế và cơ quan công an.

Ảnh chụp Màn hình 2022-09-18 lúc 00.42.46

Về biểu tượng của Bộ Y tế, logo chính xác có bố cục hình tròn, phía trên của 1/4 hình tròn là cờ đỏ sao vàng - Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự trang trọng quyền uy của cơ quan quản lý nhà nước. 3/4 hình tròn màu xanh đậm, màu chủ đạo của logo, thể hiện sự bình an, tin cậy.

Đồng thời, hình tượng "con rắn quấn quanh cây gậy" là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn