Thứ sáu, 20/05/2022

Vụ đăng thông tin từ thiện sai: Sở Thông tin Truyền thông mời Quách Ngọc Tuyên lên làm việc

Thứ sáu, 04/03/2022, 17:26 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xác nhận với báo giới, nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên cho biết sẽ đến cơ quan Công an để làm việc vào tuần sau.

Liên quan đến sự việc kêu gọi từ thiện cho một trường hợp lừa đảo, mới đây, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã mời nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên đến làm việc tại Sở về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. 

Cụ thể, buổi làm việc dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau. Như trước đó đã thông tin, vào ngày 2/3, một mạnh thường quân đã tố cáo Quách Ngọc Tuyên, Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như tiếp tay cho việc trục lợi từ thiện.

quach-ngoc-tuyen-nho-cong

Cụ thể,  vì tin tưởng bài đăng Quách Ngọc Tuyên, sau đó lại thấy 2 nghệ sĩ là Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm cũng chuyển tiền ủng hộ phía dưới, một số người đã chuyển khoản hỗ trợ cho một trường hợp "không có thật". Trong đó, người bị lừa nhiều nhất là của mạnh thường quân tên K.T với số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Sau khi chuyển khoản, cô gái này vì lo lắng cho bệnh nhân nên đã đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để xác minh. Tuy nhiên, phía bệnh viện lại phản hồi rằng "không có trường hợp nào như bài đăng mà Quách Ngọc Tuyên đã kêu gọi". Vì thế, K.T đã đăng bài chia sẻ mong 3 nghệ sĩ trên lên tiếng giải thích về vụ việc.

Về sự việc này, nam diễn viên cũng đã gửi lời xin lỗi đến khán giả: "Do vội vàng chỉ nghĩ đến việc cứu bé nên Tuyên đã chỉ gọi điện xác minh qua số điện thoại rồi xin được chia sẻ bài. Sau khi tìm hiểu kỹ Tuyên biết rõ mọi chuyện thì lời khẩn cầu này có vấn đề không hay, họ muốn trục lợi. Hôm nay Tuyên muốn thành thật xin lỗi mọi người".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn