Thứ năm, 07/07/2022

Vụ bắt học sinh "ăn thức ăn từ thùng rác": Kỉ luật cảnh cáo thầy phó hiệu trưởng

Thứ ba, 17/05/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã quyết định kỉ luật về mặt chính quyền đối với Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, sau sự việc gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào ngày 18/4, thầy Lê Trung Đảm đã kiểm tra nề nếp học sinh thì phát hiện 6 em (4 nữ và 2 nam) lớp 12 mang thức ăn vào lớp. Do các em làm không đúng nội quy nhà trường nên thầy đã cho học sinh mang thức ăn ra ghế đá ngồi ăn.

Khi thầy ra ngoài, 2 nam sinh vứt thức ăn vào thùng rác. Kiểm tra xong các lớp, thầy Đảm quay lại thì thấy 2 nam sinh không còn thức ăn. Trong lúc nóng giận và không nắm rõ tình hình, thầy Đảm đã yêu cầu 2 nam sinh "để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn cho hết".

Sự việc trên đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, tường tận sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Đảm phải giải trình, đồng thời xin lỗi gia đình và các em học sinh. Ngày 16/5, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

photo-1-16527074286013970

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản chỉ đạo và đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn