Thứ sáu, 01/07/2022

Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế American Academy: Bộ GD&ĐT chỉ đạo làm rõ

Chủ nhật, 29/05/2022, 15:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan đến sự việc bạo lực học đường đang gây xôn xao dư luận, Bộ GDĐT đề nghị UBND TP.HCM nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời.

Theo văn bản của Bộ GD&ĐT, Bộ đã đề nghị UBND TP.HCM nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. 

Bên cạnh đó, thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5/2022. 

Trước đó, vụ bạo lực học đường này đã gây xôn xao dư luận bởi sự góp mặt của 5 nữ sinh trong cuộc ẩu đả, tại môi trường giáo dục. Cụ thể, phụ huynh của em học sinh đã lên tiếng gay gắt, yêu cầu nhà trường có trách nhiệm giải quyết vụ bạo lực học đường. Người mẹ này cho rằng, con mình bị bạn đánh và không đồng tình với cách giải quyết này của nhà trường. 

quocte3-1653794706891.jpe

Được biết, mức học phí của trường quốc tế American Academy lên tới 600 triệu đồng/năm. Ông Nate Swenson, hiệu trưởng Trường Quốc tế TPHCM - American Academy (ISHCMC-AA) cũng đã có thư gửi đến toàn thể phụ huynh, học sinh của trường. Nội dung thư cho rằng nhà trường luôn đặt sự an toàn của các em lên hàng đầu. 

Ông viết: "Chúng tôi rất buồn khi nhận thấy một vụ việc thuộc phạm vi kỷ luật bị lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới những em liên quan, cũng như không liên quan trực tiếp, thậm chí còn có những thông tin được đưa ra thiếu chính xác và không phản ứng đúng bản chất vụ việc. 

Những thông tin này thể hiện không chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại, quy trình tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách thức nhà trường giải quyết vướng mắc giữa các bên, phục hồi quyền và lợi ích chính đáng của học sinh bị ảnh hưởng. Hành vi lan truyền các thông tin sai lệch này không thể hiện đúng với những giá trị của nhà trường hoặc quy tắc ứng xử nên có của tất cả thành viên trong cộng đồng".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn