Thứ ba, 17/05/2022

Vụ "bác sĩ dỏm" điều trị bệnh nhân F0 tại TP.HCM, Sở Y tế nói gì?

Thứ ba, 22/02/2022, 09:59 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện tại, sự việc nam thanh niên giả mạo bác sĩ để điều trị cho bệnh nhân F0 tại TP.HCM vẫn đang gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin từ PLO, vào tháng 7/2021, thanh niên có tên Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) đã tự làm các giấy tờ để biến mình thành sinh viên khoa Y và nằm trong danh sách 8 sinh viên được gửi đến UBND quận 12 để hỗ trợ phòng chống dịch.

Tại đây, Khiêm đã được giao quyền quản lý bệnh nhân, thu phí... Đồng thời, người này cũng đã được ký vào các văn bản như: báo cáo tử vong của các ca F0 tại khu cách ly, giấy chuyển tuyến điều trị ca F0... Trong đó, chức danh của Khiêm là "bác sĩ điều trị Ths. Bs Nguyễn Quốc Khiêm".

Tại khu cách ly, Khiêm cũng đã thể hiện rằng mình có nghiệp vụ về y tế và sai bảo các y bác sĩ tại khu điều trị các ca F0. Đồng thời, người này cũng tự xưng mình là "bác sĩ nội trú", đảm nhiệm các việc như chăm sóc y tế, chăm sóc bệnh nhân, phụ việc hành chính...

305593aac5ec0cb255fd-1632
Nguyễn Quốc Khiêm

Trước đó, trên cơ sở tình nguyện của các sinh viên, trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Y tế TP.HCM, UBND quận 12 đồng ý tiếp nhận các sinh viên của trường tham gia hỗ trợ khu cách ly tập trung Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Qua trao đổi với những người xung quanh, Khiêm cũng cho biết đang làm việc tại Khoa tim mạch BV Chợ Rẫy...

Sáng 22/2, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện tại, Sở đã nắm được thông tin về sự việc trên. "Chúng tôi đang phối hợp với phía công an để điều tra, xác minh sự việc. Trong thời gian sớm nhất, phía Sở sẽ có thông tin về vấn đề này", bà Mai nói.

Cũng trong sáng cùng ngày, xác nhận với PLO, lãnh đạo Khoa tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận không có bác sĩ Nguyễn Quốc Khiêm nào đang công tác tại Khoa.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn