Thứ tư, 18/05/2022

VinFuture vinh danh 3 nhà khoa học nghiên cứu vaccine mRNA

Thứ sáu, 21/01/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giải thưởng VinFuture đã vinh danh các nhà khoa học có đóng góp giá trị. Giải thưởng xem là nhịp cầu giữa khoa học Việt Nam và khoa học thế giới đã được mở ra.

Với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ khả năng sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ,  giải thưởng VinFuture đã được tổ chức.

Giải thưởng chính của VinFuture lần đầu tiên trị giá 3 triệu USD, trao cho nghiên cứu mang tính đột phá, được chứng minh khả năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, mang lại môi trường bền vững.

Giải đặc biệt đầu tiên dành cho nhà khoa học nghiên cứu về lĩnh vực mới được trao cho Giáo sư Omar M.Yaghi - nhà khoa học người Mỹ gốc Jordan. Công trình nghiên cứu của ông mang đến câu trả lời cho câu hỏi về nước và những tiến bộ về khoa học vật liệu liệu có thể đạt được gì. Nước có thể tạo ra từ không khí có thể tách CO2 từ không khí và từ đó tạo ra nhiên liêu đốt.

photo1642693686227-164269

Trong khoa học hiện đại, vật liệu mới với tính năng cao và đa năng trở thành trọng tâm nghiên cứu khoa học. Đây cũng là thước đo tiến bộ khoa học kỹ thuật và sức mạnh tổng hợp của thế giới.

Cuối cùng giải thưởng cao nhất được trao cho ba nhà khoa học: Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công trình "Vaccine mRNA: Công nghệ đột phá để cứu sống con người".

Đặc biệt, giải thưởng đã khiến các hãng thông tấn truyền thông khắp thế giới như CNN, CNBC, Euronews, TechNode… quan tâm và đưa tin. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: vaccine covid-19 vinfuture
antoanyte.vn
antoanyte.vn