Thứ tư, 10/08/2022

Không có chứng chỉ hành nghề, Thảo Beauty Center bị tước giấy phép hoạt động

Chủ nhật, 31/07/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng đối với chi nhánh Thẩm mỹ viện Thảo Beauty Center.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center có địa chỉ tại 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1. Đơn vị này đã bị xử phạt số tiền 95 triệu đồng về các hành vi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ sở Thẩm mỹ
Cơ sở Thẩm mỹ

Bên cạnh đó, công ty này còn phải chịu hình thức phạt bổ sung, gồm tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 2 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cùng với đó, Sở Y tế cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Ngọc Diệp số tiền 40,4 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Buộc bà Diệp phải nộp lại số lợi bất hợp pháp là 5,4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn