Thứ năm, 07/07/2022

Từ câu chuyện bị cắt ghép nội dung phỏng vấn để 'câu view bẩn': Cần xử lý mạnh tay

Thứ ba, 17/05/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi bị lên án vì cắt ghép, chỉnh sửa nội dung phỏng vấn gây tranh cãi, chủ tài khoản H.M đã lên tiếng xin lỗi nạn nhân.

Thời gian qua, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước đoạn video của cô gái tên P.N, mang khẩu trang trả lời phỏng vấn có nội dung gây tranh cãi. Cụ thể, video trên được đăng trên fanpage H.M đã bị cắt ghép, chỉnh sửa thành nội dung sai lệch như "đi xe số dơ, không được tử tế".

Theo đó, vào chiều ngày 9/5, P.N đã vô cùng bất ngờ khi đoạn clip bản thân bị chỉnh sửa, đăng tải và thu về nhiều ý kiến chỉ trích. Bên cạnh đó, nội dung clip còn có nhiều nội dung gây tranh cãi như: Bạn nghĩ sao về trai Bắc, khi có người yêu đi xe số?

1-2224

Được biết, nạn nhân trong câu chuyện trên đã viết đơn trình báo nhờ cơ quan công an vào cuộc. Về phía chủ trang fanpage H.M cũng đã thừa nhận toàn bộ clip phỏng vấn trên là cắt ghép và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng.

Qua câu chuyện trên, nhiều người cho rằng vấn đề "câu view bẩn" cần được xử lý mạnh tay để không tiếp diễn. Bạn Hoàng Anh (SN 1998) chia sẻ: "Mình nghĩ vấn đề này ai rơi vào cũng cảm thấy buồn bực. Thời gian gần đây, mình đi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng nhận được nhiều lời phỏng vấn. Đa phần, các bạn trẻ chỉ muốn ghi lại câu trả lời ngẫu nhiên thôi. Mình chưa gặp các trường hợp cắt ghép bao giờ nhưng nếu bị như vậy sẽ rất buồn và giận. Mạng xã hội ngày càng phát triển, uy tín, danh dự cũng có thể bị ảnh hưởng chỉ vì đoạn clip cắt ghép từ "trên trời rơi xuống". Vì thế, mình nghĩa vấn đề này cần được xử lý mạnh tay".

Dẫn lời báo Thanh Niên, một bạn đọc ý kiến: "Với các hành vi gây nguy hiểm cho xã hội thì phải kiên quyết xử lý nghiêm. Cần thiết có thể sửa đổi bổ sung luật hiện hành để theo kịp đà phát triển của mạng xã hội. Du nhập thì có cái tốt, cái xấu. Mặt tốt ta tiếp thu học hỏi phát huy, cái xấu sẽ tạo hệ lụy nguy hiểm cho xã hội, cần phải nghiêm trị...”.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn