Thứ sáu, 21/01/2022

TP.HCM thực hiện chiến dịch "bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ"

Thứ tư, 08/12/2021, 15:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sáng 8/12, TP.HCM đã triển khai một số hoạt động thuộc chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” đối với 22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức.

Sáng ngày 08/12/2021, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp trực tuyến triển khai chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của 22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức.

Thời gian vừa qua, TP.HCM đã gia tăng số ca mắc mới, số ca chuyển nặng và số ca tử vong. Qua phân tích các trường hợp tử vong cho thấy tỷ lệ tử vong cao tập trung ở tập trung ở nhóm người trên 50 tuổi, đặc biệt trên 65 tuổi; có bệnh nền; chưa được tiêm chủng; chưa được sử dụng thuốc kháng vi rút trước đó.

Vì vậy, TP.HCM đã triển khai kế hoạch bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó 2 nhóm đối tượng cần tập trung là những người trên 65 tuổi và những người có bệnh nền ở độ mọi độ tuổi.

265041126_271171871714254

Cụ thể, Sở Y tế đã tổ chức khảo sát, lập danh sách người thuộc nhóm nguy cơ (người trên 65 tuổi, người có bệnh nền) trên địa bàn; dự trù sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19. 

Đồng thời, TP.HCM cũng sẽ tổ chức chăm sóc và điều trị ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ hướng dẫn phương thức lấy thông tin phiếu khảo sát và nhập vào công cụ nhập liệu để thuận tiện cho việc thông kê, theo dõi và quản lý danh sách người thuộc nhóm nguy cơ.

Chiến lược xét nghiệm, cung cấp thuốc Monulpiravir ở giai đoạn này sẽ ưu tiên tập trung cho nhóm đối tượng nguy cơ cao. Bên cạnh đó, Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố cần tăng cường hoạt động truyền thông xuyên suốt cả chiến dịch để người dân hiểu và cùng thực hiện.

Được biết, chiến dịch sẽ kéo dài đến hết năm 2022 và sẽ mở rộng đến nhóm 50 tuổi. Mỗi người thuộc nhóm nguy cơ sẽ làm 1 phiếu khảo sát do địa phương cung cấp. Đây sẽ là dữ liệu để Thành phố quản lý, chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ cũng như là cơ sở liên thông dữ liệu của Sổ sức khỏe điện tử.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn