Thứ năm, 06/10/2022

TPHCM: Thêm 5 người ngộ độc rượu pha cồn ethanol

Thứ ba, 09/08/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM đã tiếp nhận thêm 5 ca ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống rượu pha cồn rửa tay.

Khoảng 23h ngày 6/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận bệnh nhân T.C.T. (18 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) trong tình trạng nôn ói nhiều, chẩn đoán ngộ độc rượu. Trước đó, bệnh nhân đã đi uống rượu với 4 người bạn có pha nhầm chai cồn rửa tay vào rượu. Kết qủa xét nghiệm độc chất cho thấy nồng độ methanol trong máu 242,25mg/dL. 

f71e11ef99535b0d0242-1659

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng đã các ca ngộ độc rượu do pha nhầm methanol khác là trường hợp bệnh nhân P.T.Q. (21 tuổi, quận 1), bệnh nhân N.D.L. (28 tuổi, quận 3); bệnh nhân N.V.Đ. (25 tuổi, quận Bình Thạnh), lúc 16h16 ngày 7-8 tiếp nhận bệnh nhân P.H.Th. (31 tuổi, quận 7). 

Được biết, các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, niêm hồng. Theo đó, tổng cộng có 5 trường hợp đã nhập viện do ngộ độc rượu pha cồn.

Trước đó vào ngày 5/8, một nhóm 8 người đa số là sinh viên phải nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu pha cồn cùng nước ngọt tại nhà hàng ở TP Thủ Đức, vụ ngộ độc này khiến 2 trường hợp tử vong.

Các bệnh nhân gồm L.Q.T. (20 tuổi), hiện nằm hồi sức tích cực chống độc, đang thở máy, lọc máu và đã tỉnh; bệnh nhân T.T.G.M. (20 tuổi) đang lọc máu chưa tỉnh; 2 ca nằm tại khoa nội tiết thận đều 20 tuổi, nồng độc ethanol thấp, đã có dấu hiệu tỉnh táo.

Theo lời kể của một số bệnh nhân đang điều trị, trước đó hai ngày, 8 sinh viên đi nhậu và uống rượu nhưng "không rõ loại gì", tại quán nhậu trên đường 50, phường Phước Long B.

Sau khi uống về, một người tử vong tại phòng trọ. 7 sinh viên còn lại bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói, có uống thuốc nhưng không hết.

Sau đó, các nạn nhân xuất hiện triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê nên được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h