Thứ ba, 17/05/2022

TP.HCM: Sở Y tế sẽ kiểm tra tất cả các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ

Thứ sáu, 13/05/2022, 14:41 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm kiểm soát và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, Sở Y tế TPHCM đang tăng cường nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát hoạt động thẩm mỹ, dịch vụ làm đẹp.

Thời gian qua, TPHCM đã xảy ra liên tiếp xảy ra nhiều vụ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thế, trong thời gian sắp tới đây, Sở Y tế TPHCM đang tăng cường nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát hoạt động này. Nội dung trên đã được bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế thông tin.

Bà Như nhấn mạnh, điều quan trọng là tăng cường tuyên truyền về tác hại khi sử dụng các dịch vụ tại cơ sở không phép để người dân biết và phòng tránh.

phongmobenhvien-worldwide

Trước đó, Sở Y tế có văn bản 2485 gửi Chủ tịch UBND quận huyện và TP.Thủ Đức tăng cường, quản lý các hoạt động hành nghề thẩm mỹ, đề nghị UBND chỉ đạo phòng y tế và các phòng chuyên môn tăng cường rà soát, cấp giấy phép kinh doanh và hậu kiểm sau khi đã cấp giấy phép kinh doanh.

Đồng thời, Sở cũng sẽ xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng thực hiện các kỹ thuật xâm lấn, thẩm mỹ tại các cơ sở không có giấy phép hoạt động đúng quy định.

Sở Y tế cũng sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an TP, UBND quận huyện và TP.Thủ Đức kiểm tra các cơ sở đào tạo về dịch vụ thẩm mỹ liên quan tới lĩnh vực y tế, công bố công khai việc xử lý vi phạm, công bố danh sách đơn vị được cấp phép. 

Theo quy định pháp luật ngoại trừ các bệnh viện thẩm mỹ, có thể chia các cơ sở cung ứng dịch vụ làm đẹp thành 3 nhóm khác nhau gồm: các cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như spa, cắt tóc, gội đầu, làm móng hoàn toàn không sử dụng thuốc gây tê dưới bất cứ hình thức nào; cơ sở dịch vụ thẩm mỹ là những cơ sở thực hiện phun, xăm, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì chỉ cần giấy phép của UBND quận huyện và TP.Thủ Đức nếu là loại hình hộ kinh doanh cá thể hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp nếu là loại hình doanh nghiệp. Cuối cùng là nhóm các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ ngoại khoa cũng như thẩm nội khoa có sử dụng thuốc, các thiết bị để can thiệp vào cơ thể làm thay đổi màu sắc da, hình dáng, cân nặng, các bộ phận trên cơ thể… hoặc phun, xăm, thêu trên da có sử dụng các thuốc gây tê dạng tiêm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn