Thứ hai, 15/08/2022

TP.HCM: Phát hiện 8 trường hợp mắc Covid-19 sau khi trở lại trường học trực tiếp

Thứ sáu, 17/12/2021, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau gần 1 tuần học trực tiếp, TP.HCM ghi nhận 8 trường hợp gồm học sinh và giáo viên mắc Covid-19. Trước tình hình này, phụ huynh nói gì?

Phát hiện 8 F0 trong tuần đầu tiên

Trước đó, ngày 13/12, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn TP.HCM đã trở lại trường học trực tiếp. Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, trong ngày 13/12, thành phố có 80.927/89.239 học sinh lớp 9 đi học lại, đạt tỷ lệ 90,69%.

Trong tuần đầu tiên này, TP.HCM cũng đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SAS-CoV-2 là học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, các trường hợp đã xử lý tốt, không gây hoang mang, do đó phụ huynh có thể yên tâm cho con em đến trường.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD- ĐT TP.HCM những trường hợp này có trong tình huống dự báo mà các trường đã xây dựng trong kịch bản tổ chức học trực tiếp.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, trong 2 tuần từ 13 - 25/12, thành phố sẽ tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 trên địa bàn TP.HCM. Sau 2 tuần thí điểm, thành phố sẽ đánh giá, xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Qua đó, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM  cũng lưu ý khi có ca F0, các trường phải bình tĩnh, không hoang mang. Bất cứ lúc nào cũng có thể liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Phụ huynh nói gì?

Chị Hồng Ngọc Yến (ngụ quận Bình Tân) hiện đang có con theo học lớp 9 tại trường THCS Tân Tạo cho biết: "Cháu ở nhà quá lâu nên được đi học lại cháu rất vui. Trong suốt 9 năm đến trường, chưa bao giờ việc học bị gián đoán như thế. Hiện nay, cháu cũng đã lớn nên việc học online không còn vất vả như trước nữa. Tuy nhiên, học trực tiếp vẫn có những cái cần thiết. Ví dụ như tiếp xúc với thầy cô, bài giảng được giảng cặn kẽ hơn. Việc có F0 khi đi học là điều mà tất cả chúng ta có thể dự đoán trước. Nhưng thời điểm hiện tại, mình buộc phải sống chung với dịch bệnh, học cách thích ứng và xử lý mà thôi".

hs-lhp-3861.jpg

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT cũng đã đưa ra hướng dẫn: "Khi có ca nhiễm, nhà trường thực hiện theo quy định của ngành y tế, không gây hoang mang, lớp có ca nghi nhiễm, nhà trường sẽ chuyển sang dạy và học trên internet. Trong thời gian này, các trường tập trung vào an toàn là chính, không đặt nặng vấn đề kiến thức. Giáo viên dạy trên lớp, quan sát và xử lý các tình huống, không gây hoang mang nếu có những ca nghi nhiễm".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn