Thứ hai, 27/09/2021

TP.HCM: Người dân được phân phối nhu yếu phẩm tận nhà

Thứ bảy, 21/08/2021, 09:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo đó, TP.HCM sẽ không để người dân tự đi chợ mà tổ chức "cung ứng" theo 2 hình thức trả tiền và hỗ trợ miễn phí.

Trong cuộc họp chiều 20/8, Tổ công tác đặc biệt của chính phủ về về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam với lãnh đạo TP.HCM đã đề cập đến việc cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân thành phố. Theo đó, trong 2 tuần tới đây, 100% nhu yếu phẩm sẽ do lực lượng chức năng đảm nhiệm phân phối, lực lượng phòng, chống dịch phải tiếp cận tới từng người dân.

Từ ngày 23/8, người dân TP.HCM phải đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố". Theo đó, vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là cung ứng hàng hóa cho người dân trong thời gian này. Thành phố dự kiến các mặt hàng thiết yếu theo giá trị dinh dưỡng, từ đó tính cụ thể, chi tiết số lượng hàng hóa (gạo, đường, nước mắm, dầu ăn...) mỗi ngày.

unnamed

Địa phương sẽ triển khai việc không phát phiếu đi chợ trong thời gian tới. Thành phố đang chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp các quận/huyện/thành phố Thủ Đức và triển khai xuống phường/xã để thống kê số lượng cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như khảo sát nhu cầu của người dân; từ đó, siết chặt hơn một bước, không để người dân tự đi chợ mà tổ chức "cung ứng" theo 2 hình thức là trả tiền và hỗ trợ miễn phí.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết đã thành lập 310 đội công tác, với sự tham gia của Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… vừa làm công tác tuyên truyền, vận động, vừa chuyển gói an sinh, lương thực, thực phẩm đến tận từng nhà dân.

Để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho gần 10 triệu người dân trong 15 ngày, thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM đề nghị các bộ, ngành (trong đó có lực lượng bộ đội, công an, ngành công thương) hợp tác giải quyết vấn đề.

Theo VnMedia.vn Copy