Thứ sáu, 03/02/2023

TP.HCM: Hơn 98% người dân có kháng thể ngừa Covid-19

Thứ hai, 28/11/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho thấy, hiện có hơn 98% người dân có kháng thể phòng ngừa Covid-19.

Vừa qua, HCDC phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU)  thực hiện khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu huyết thanh của người dân TP.HCM. Kết quả ghi nhận 88,2% mẫu thu nhận có kháng thể kháng protein N và 98,7% người dân có kháng thể kháng protein S từ nhiễm tự nhiên hoặc đã tiêm vaccine.

Mặt khác, kết quả này cũng tương đồng kết quả nghiên cứu đánh giá đáp ứng miễn dịch ở nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (có 371/400 nhân viên được khảo sát đã từng nhiễm nCoV, chiếm tỷ lệ 93%).

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Cũng theo nghiên cứu trên, tính đến tháng 9/2022 có 88% người dân TP.HCM từng nhiễm Covid-19. Thời điểm thành phố mở cửa và sự xuất hiện của làn sóng Omicron là tác nhân chính của việc nhiễm tự nhiên ở người dân trên địa bàn.

Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục khảo sát diễn tiến huyết thanh học cộng đồng trong đợt tháng 12/2022 và mối liên quan giữa dữ liệu về kháng thể với mức độ nặng của bệnh theo các nhóm tuổi trên địa bàn TPHCM để có thể xem xét đánh giá thêm mức độ hiệu quả của miễn dịch cộng đồng đối với SARS-CoV-2.

Với kết quả khảo sát này, ngành Y tế kêu gọi người dân TP.HCM hãy cùng trách nhiệm bảo vệ và duy trì miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 bằng cách cho người thân trong gia đình và trẻ em (từ 5 tuổi trở lên) đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 nếu chưa tiêm, và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định. WHO cho biết đã có tới hơn 500 dòng hậu duệ của Omicron đang lưu hành.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h