Thứ sáu, 02/12/2022

TP.HCM đề xuất quy định giờ bán hàng của cây xăng

Thứ năm, 27/10/2022, 14:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm tránh tình trạng các doanh nghiệp giảm thời gian bán hàng, Sở Công Thương TPHCM đề xuất quy định thời gian bán hàng, của cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn

Theo dự thảo quy định giờ bán hàng đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Sở Công Thương TP.HCM, cửa hàng phải bảo đảm tối thiểu 12 giờ trong một ngày (bao gồm thứ bảy, chủ nhật). Đồng thời, không mở cửa bán hàng muộn hơn 6 giờ và không đóng cửa bán hàng trước 18 giờ mỗi ngày. Đối với những ngày lễ, Tết, thời gian bán hàng tối thiểu không ít hơn 8 giờ/ngày.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, địa bàn thành phố 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh nhập khẩu xăng dầu, 60 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý và 29 đại lý bán lẻ. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thời gian qua, có trường hợp đăng ký bán hàng trong khung giờ từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày. Thậm chí, có trường hợp đăng ký thời gian bán hàng chỉ đến 17 giờ hằng ngày. 

Liên quan đến dự thảo mới nhất, phía Sở Công Thương giải thích với Báo Người Lao Động: "Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, phục vụ thường xuyên cho nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân. Thời điểm 17 giờ đến 18 giờ hằng ngày là giờ tan tầm, lượng xe lưu thông lớn và có nhu cầu đổ xăng dầu rất cao. Vì vậy, trong trường hợp các cửa hàng chỉ phục vụ đến 17 giờ, 18 giờ hằng ngày không phù hợp với điều kiện kinh doanh xăng dầu ở khu vực đô thị lớn như TP.HCM, nhất là giai đoạn có thời điểm thiếu hụt xăng dầu cục bộ như trong thời gian qua".

Bên cạnh đó, với các trường hợp tạm dừng bán hàng, quy định cửa hàng chỉ dừng bán khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng như cháy nổ, lũ lụt hoặc đã nỗ lực áp dụng các biện pháp khắc phục nhưng không thể duy trì việc bán hàng.

Đồng thời, Sở Công Thương có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận cửa hàng có đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu nếu thương nhân không tiếp tục hoạt động kinh doanh xăng dầu từ 1 tháng trở lên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h