Thứ hai, 29/11/2021

TP.HCM có 68 chợ truyền thống sắp được hoạt động trở lại, tiểu thương vui mừng

Thứ bảy, 16/10/2021, 19:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo kế hoạch từ ngày 16 đến 20/10, các quận huyện tại TP.HCM dự kiến tổ chức hoạt động trở lại thêm 16 chợ

Vừa qua, TP.HCM đã thông tin về 68 khu chợ truyền thống sắp được hoạt động trở lại. Sở Công thương TPHCM cho biết, theo kế hoạch từ ngày 16 đến 20/10, các quận huyện dự kiến tổ chức hoạt động trở lại thêm 16 chợ, gồm: chợ Bà Chiểu, chợ Thanh Đa, chợ Văn Thánh, chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh); chợ Tân Thành, chợ Đồng Khánh (Quận 5); chợ Nhị Thiên Đường, chợ Xóm Củi (Quận 8); chợ Bình Hưng Hòa, chợ Da Sà, chợ Bình Long, chợ Kiến Đức (quận Bình Tân); chợ Phú Nhuận, chợ Trần Hữu Trang, chợ Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận); chợ Phước Lộc (huyện Nhà Bè).

15-10-2021-tphcm-co-68-ch
Chợ Bàn Cờ (quận 3)

Theo UBND các quận huyện, những chợ được mở lại sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch theo bộ quy tắc của UBND TP ban hành như áp dụng 5K, người vào chợ phải khai báo y tế, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19, giãn cách tối thiểu 2m trở lên... Trong trường hợp chưa đáp ứng quy định phòng dịch sẽ cho chợ tạm ngưng hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Thảo (tiểu thương chợ Xóm Củi, quận 8, TP.HCM) cho biết: "Suốt 4 tháng qua, gia đình tôi chỉ ở nhà chờ nhận trợ cấp. 4 người trong gia đình cùng buôn bán, có căn sạp nhỏ ở chợ, đó là nguồn thu nhập chính của gia đình. 

Nhiều tháng qua, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, phải xoay trở nhiều đầu. Sáng nay, tôi nhận được thông tin chợ sắp mở cửa lại nên đã gọi cho ban quản lý chợ và được xác nhận chợ sắp mở cửa. Tôi kinh doanh mặt hàng nhang đèn, vốn là hàng không thiết yếu nên phải đợi tình hình ổn định mới có thể bán.

Tôi mong chờ được đi bán đến từng ngày, từng giờ. Mong cuộc sống những ngày sắp tới sẽ đỡ khó khăn hơn".

Hiện có 8 quận huyện chưa mở lại chợ gồm quận 4, 6, 7, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè.

Theo VnMedia.vn Copy