Thứ hai, 28/11/2022

TP.HCM đề nghị cung cấp danh sách 579 nhân viên y tế chưa cho con tiêm vaccine Covid-19

Thứ tư, 05/10/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua khảo sát, TP.HCM có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế đã ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách trẻ em chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine phòng Covid-19. Kết quả khảo sát nhanh của Sở GD-ĐT cho thấy các đơn vị trường học tại quận 1 có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thời gian qua, Sở Y tế cũng đã có nhiều văn bản nhắc nhở người lao động, nhân viên y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, khuyến khích tất cả nhân viên y tế (đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao) tiêm vaccine đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch; không tuyên truyền những thông tin phản khoa học.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Hiện, Sở Y tế đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp danh sách của tất cả những trẻ (chưa tiêm vaccine phòng Covid- 19 hoặc tiêm chưa đủ mũi) có phụ huynh là nhân viên y tế, đính kèm các thông tin cụ thể như họ tên trẻ, lớp, trường, quận, huyện nơi trường trú đóng, họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi công tác.

Theo Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Hưng cho hay, văn bản trên không căng thẳng đến mức độ ai chưa tiêm vaccine cho con cũng phải tiêm bằng được. Theo ông Hưng, Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nói trên với mong muốn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, thuận tiện trong việc thuyết phục, vận động phụ huynh đồng thuận tiêm vaccine cho trẻ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h