Thứ ba, 07/12/2021

Tiểu thương chợ tại TP.HCM: "Buồn, lao đao vì đóng cửa nhưng phải chấp nhận, an toàn là trên hết"

Thứ hai, 21/06/2021, 18:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hết ngày 21/6, tiểu thương ở các sạp hàng không thiết yếu chợ Xóm Củi (quận 8) phải ngưng hoạt động kinh doanh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

14 giờ 30, tiểu thương các mặt hàng như quần áo, vải lụa, nhang đèn, kim hoàn... hối hả dọn hàng, làm công tác dọn vệ sinh. Hết ngày 21/6, họ phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Gần 1 tháng qua, khi TP.HCM trở thành vùng tâm dịch mới của cả nước, việc kinh doanh, mua bán đã gặp nhiều khó khăn hơn. Nhiều quầy hàng tại chợ Xóm Củi (quận 8) đã phải đóng cửa từ trước vì vắng khách. 

IMG_2295

Bà Lê Thị Ngọc Bích (tiểu thương) chia sẻ: "Gia đình tôi 3 đời kinh doanh nhang đèn, đây là lần đầu tiên phải đóng cửa quầy hàng mà không biết bao giờ mới được hoạt động lại. Sáng hôm nay (tức 21/6 -PV), chúng tôi mới nhận được thông báo từ phía Ban quản lí chợ là đóng cửa các sạp hàng hóa không thiết yếu để đảm bảo việc phòng dịch. Cả nhà đều rất buồn vì đây là công việc mưu sinh của cả gia đình. Tuy nhiên, tất cả đều phải chấp nhận vì tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, không chỉ tôi mà nhiều tiểu thương ở chợ đều rất lao đao trong suốt một tháng qua. Mong mọi người đều có thể vượt qua, an toàn vào thời điểm này là trên hết".

IMG_2282
Góc chợ Xóm Củi (quận 8)

Hiện tại, Ban quản lý chợ đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tất cả những người mua, bán tại chợ Xóm Củi đều phải mang khẩu trang, khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ khi ra vào chợ... Chị Nguyễn Thị Thảo (tiểu thương) chia sẻ: "Hơn một tháng qua, số lượng khách giảm hơn 40% do người ta ngại đến chợ, đa phần chọn giao hàng qua các dịch vụ. Vì công việc nên buộc phải đến chợ mỗi ngày nhưng ai nấy đều nơm nớp lo sợ.

IMG_2294

Gần đây, thông tin người bốc vác cá tại chợ Bình Điền (TP.HCM) bị nhiễm Covid-19 đã khiến chúng tôi lo lắng, cảnh giác hơn nữa vì dịch bệnh rất dễ lây lan. Đặc biệt, chợ là môi trường có đặc tính đông đúc, người và người san sát nhau. Phải đóng cửa hàng một thời gian đồng nghĩa với việc cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu là mọi biện pháp được thực thi là để giữ an toàn. Mong dịch bệnh sớm qua để còn được buôn bán.".

IMG_2296

Hiện tại, chợ Xóm Củi chỉ còn cho phép các sạp hàng bán những mặt hàng thiết yếu như quầy hàng ăn uống, thực phẩm đông lạnh... hoạt động. Vừa qua, một số khu vực tại quận Bình Tân và quận 8 (TP.HCM) đã phải tiến hành phong tỏa để tránh tình trạng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy