Thứ năm, 07/07/2022

Tiệm cắt tóc bằng lửa độc lạ nhất Sài Gòn: Khách hàng phải "vững tâm lí", chủ tiệm "vững tay nghề"

Thứ tư, 18/05/2022, 19:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Biến ý tưởng thành hiện thực, tiệm cắt tóc bằng lửa đặc biệt của anh Nguyễn Trọng Giàu (ngụ TP.HCM) đã được nhiều người đến trải nghịệm.

Tiệm tóc "có 1 không 2"

Tiệm cắt tóc của anh Giàu nằm trên con đường thuộc huyện Củ Chi (TP.HCM). Giàu kể, anh đã có khoảng thời gian vất vả, cơ cực làm đủ nghề và chọn cắt tóc như niềm đam mê của đời mình. 

Anh thường xuyên xem các video về cắt tóc nghệ thuật của nước ngoài. Trong đó, cắt tóc bằng lửa khiến anh có sự thích thú và say mê lạ kì. Trước đó, Giàu cũng đã đem loại hình đặc biệt này trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, khi biến nó thành ý tưởng đời thực thì anh đã vấp nhiều sự phản đối từ phía gia đình, bạn bè. "Đầu tiên, tôi nghĩ rằng ai nghe đến lửa họ cũng sợ. Để biến ý tưởng độc lạ phục vụ được cho khách hàng. Tôi đã có hàng trăm lần thử nghiệm trên tóc giả. Để đảm bảo an toàn cho da đầu, tôi thường bôi một lớp phấn rôm, xịt phủ nước lên. 

mvi588400023108still002-1

Thử nghiệm thành công, tôi mang nó giới thiệu đến mọi người. Hiện tại, cắt tóc bằng lửa là một dịch vụ trong cửa hàng, khiến người trẻ thích thú đến trải nghiệm. Không chỉ các bạn nữ, nhiều bạn nam cũng đến thử cắt tóc lửa. Đối với tóc dài, tôi thường bọc giấy bạc để hạn chế tối đa sự tổn hại đến da đầu", anh Giàu nói.

Anh Nguyễn Trọng Giàu cho biết, cắt tóc bằng lửa sẽ mất nhiều thời gian, kĩ thuật hơn cắt bằng kéo. Cụ thể, để thực hiện một mái tóc bằng kéo, anh chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút, nhưng cắt tóc bằng lửa là 30 phút. Vì thế giá thành sẽ nhỉnh hơn.

mvi588400023906still003-1

Khi cắt bằng tông đơ, sợi tóc sẽ đứt ngay còn dùng lửa buộc người thợ phải điều khiển được làm sao cho ngọn lửa không áp sát vào da đầu của khách, làm sao cho tóc cháy đều để tạo nếp tóc.

Niềm đam mê đặc biệt

Anh Giàu kể, để đi đến được thành công, anh đã trải qua rất nhiều lần thất bại. Khi thì lửa bén vào tóc, phỏng tay... Nhưng nhờ sự kiên trì bền bỉ, anh đã có thể chinh phục bộ môn này. Tại cửa hàng, bộ đồ nghề của Giàu cũng rất đơn giản: Phấn rôm làm dịu sức nóng của lửa, bình xịch... Dụng cụ đặc biệt nhất là một chai kéo được cột chặt bật lửa vào. 

img6343-16524377692341569

Đây là dụng cụ mà anh Giàu "tự chế". Anh cho biết: "Ban đầu, tôi dùng cả hai tay nhưng sau thấy bất tiện quá nên bèn dán bật lửa vào chai keo để kiểm soát được đường đi của lửa". Bạn Trần Anh Thư (khách hàng) cho biết: "Mình biết dịch vụ này khá độc, lạ nên muốn trải nghiệm thử. Khi cắt tóc, bạn sẽ cảm nhận được chút mùi của tóc cháy. Tuy nhiên, sau khi về nhà gội đầu phần tóc bị đốt sẽ tự rụng hết để lại lớp tóc mềm, mượt".

Đối với anh Giàu, an toàn của khách hàng là tuyệt đối. Vì thế, đối với loại tóc uốn, duỗi, nhuộm nhiều lần anh sẽ không khuyến khích trải nghiệm loại hình này.

photo1652425968244-165242

Ban đầu, nhiều khách hàng lo lắng, vẫn sợ gặp rủi ro khi khi cắt tóc bằng lửa, họ chỉ đứng nhìn mà không dám thử. "Tôi đã làm hết sức cẩn thận, giải thích cặn kẽ cho khách hiểu quy trình của việc cắt tóc bằng lửa. Lúc đầu, tôi cũng nhận nhiều ý kiến chỉ trích như là cắt tóc thế này sẽ nguy hiểm, cháy da đầu thì làm sao. Tôi cũng buồn nhưng nghĩ rằng vì họ chưa đến trải nghiệm, chưa hiểu hết nên không trách được. Thay vì mãi buồn vì những người không hiểu mình, tôi chọn cách dành thời gian học hỏi những điều mới mẻ", anh Giàu nói.

Hiện tại, cửa tiệm vẫn duy trì bằng các phương pháp cắt tóc thông thường. Đối với những khách hàng muốn trải nghiệm, anh sẽ cắt tóc bằng lửa, giá tầm khoảng 90.000 đồng. "Cách cắt tóc này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người biết đến . Bên cạnh đó, nếu có ai muốn theo học, tôi sẵn sàng chỉ dẫn", anh tâm sự.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn