Thứ sáu, 03/02/2023

Thực hư tấm ảnh cụ già ngồi trên giường có gắn bồn cầu tại Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long

Thứ tư, 29/06/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo lãnh đạo trung tâm, nhiều cụ không tự chủ được đã tiểu tiện tại chỗ, gây hôi thối, mất vệ sinh, ảnh hưởng cuộc sống của các cụ xung quanh.

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một cụ bà tại nơi nghỉ ngơi. Theo đó, bức ảnh này được chụp năm 2015, trên chiếc giường cụ bà ngồi có gắn bệ xí, phía trên được đặt tô cơm. Hình ảnh này nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong đó, nhiều người không khỏi xót xa trước không gian sống của cụ bà lớn tuổi. 

Theo xác minh, bức ảnh này được chụp tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Vĩnh Long. Cụ bà trong tấm hình hiện đã mất cách đấy mấy năm. Khi cụ được đưa vào trung tâm thì đã bị mù, liệt 2 chân và bị đãng trí, vệ sinh cá nhân tại chỗ. 

000-08521616.png

Ông Võ Văn Tấn Hùng, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết đây là loại giường đặc biệt có gắn ống thông ra bên ngoài và có nắp đậy dạng bồn cầu. Với loại giường này, các cụ mất sức khoẻ, không thể di chuyển có thể đi vệ sinh thuận tiện. Đồng thời, người chăm sóc đỡ vất vả hơn nhiều trong điều kiện đơn vị còn thiếu nhân lực phục vụ.

Được biết, chiếc giường này có chiều dài 215 cm, rộng 115 cm, cao 70 cm, được xây bằng gạch, ốp gạch men, ở gần cuối giường có một lỗ tròn có nắp chứa bồn vệ sinh gắn ống thông ra ngoài. Giường lót tấm nhôm nhẹ và trải chiếu để nằm. Khi các cụ đi vệ sinh, hoặc khi nhân viên chăm sóc, tắm rửa, sẽ kéo chiếu và tấm nhôm, mền gối lên để lau dọn.

Trung tâm này là nơi chăm sóc các cụ già khuyết tật, khó khăn... Hiện tại, Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Vĩnh Long vẫn còn 6 cụ khuyết tật đang sử dụng loại giường nói trên, trung tâm cũng xây dựng một khu riêng gồm 5 phòng với 30 giường được thiết kế tương tự.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h