Thứ tư, 29/09/2021

Thực hư chuyện cô gái khoe được tiêm 2 mũi Pfizer nhờ "ông anh"

Thứ tư, 08/09/2021, 08:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau sự việc tiêm vaccine nhờ "ông ngoại", một cô gái ở Cần Thơ đã khiến dân tình "dậy sóng" khi khoe được tiêm 2 mũi Pfizer băng cách "xin ông anh".

Vừa qua, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước thông tin một cô gái khoe ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine. Cô chú thích thêm: "Đã đủ 2 mũi vững tâm". Được biết, loại vaccine mà cô gái này tiêm là Pfizer.

 Khi được một người bạn hỏi lí do được tiêm Pfizer, cô này "bật mí" rằng: "Tui xin ông anh nè". Ngay lập tức, những hình ảnh, bình luận này đã gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự chỉ trích dữ dội khi cô nàng này nhờ vả người thân để được tiêm vaccine. Một số người khác khẳng định câu chuyện của cô gái này cần làm sáng tỏ. 

b95491228075b70f8617b81f6

Ngoài ra, vấn đề tiêm vaccine là điều cần thiết. Tuy nhiên, câu chuyện này đã khiến nhiều người cho rằng cô gái nhờ vả "thế lực" khác để được ưu tiên, tạo nên sự không công bằng, minh bạch. Qua xác minh, cô gái trên tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Cô gái tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9, tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) cho biết, sau khi nắm thông tin trên, ông đã chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh nhanh vụ việc.

5ff48a0dfe5e7985572570fd1

"H. là em bà con và ở cạnh nhà của một đồng chí trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết. Đồng chí này tiếp xúc trực tiếp với F0, F1. Vì vậy, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết nên phường đã đưa vào danh sách được tiêm ngừa", ông Trứ cho biết.

Ông Trứ cũng cho biết, hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu cô gái gỡ bỏ những hình ảnh đã đăng đồng thời yêu cầu phường làm rõ và báo cáo để có hướng xử lý và chấn chỉnh, không để những người không đúng đối tượng ưu tiên được tiêm trước.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, tính đến thời điểm hiện tại TP Cần Thơ đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 được 251.949 liều, mũi 2 được 34.789.

Theo VnMedia.vn Copy