Thứ năm, 18/08/2022

Thực hư câu chuyện hành khách cầm dao gọt hoa quả trên máy bay?

Thứ ba, 19/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo xác minh, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN208 từ TPHCM tới Hà Nội sáng 18/7, chuyến bay cất cánh lúc 7h58.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Việt Sơn - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết đã nhận được thông tin và đang giao Phòng An ninh hàng không kiểm tra, rà soát toàn bộ vụ việc. Đại diện Phòng An ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho hay: "Căn cứ hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều khả năng con dao mà hành khách mang lên tàu bay thuộc danh mục bị cấm".

Sáng 18/7, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh hành khách trên chuyến bay Vietnam Airlines thản nhiên cầm dao gọt hoa quả. Theo đó, tiếp viên trên chuyến bay này đã đến nhắc nhở và tạm giữ con dao. Nhiều người đã bày tỏ ngạc nhiên rằng, sân bay luôn có bộ phận an ninh để kiểm soát không cho hàng khách mang vật nhọn như dao, kéo... lên máy bay. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào mà hành khách này có thể đem dao lên để gọt trái cây.

Theo xác minh, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN208 từ TPHCM tới Hà Nội sáng 18/7, chuyến bay cất cánh lúc 7h58. Được biết, trong quá trình tiếp viên đang phục vụ hành khách nước uống thì phát hiện một cặp vợ chồng lớn tuổi đang dùng con dao dài khoảng 20cm để gọt hoa quả.

293552139_324888499204872

Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã nhắc nhở hành khách, lập biên bản và thu giữ con dao theo quy định. Theo quy định về an ninh hàng không, các vật phẩm bị cấm mang vào khu vực hạn chế, khoang khách của máy bay bao gồm dao lam, dao rọc giấy, các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10cm...

Hiện tại, các đơn vị có liên quan đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: VNA an toàn bay
antoanyte.vn