Thứ hai, 17/01/2022

Thông tin chính thức của Bộ Y tế về việc 3 người nghi mắc biến thể Omicron từ Việt Nam sang Hồng Kông

Thứ tư, 15/12/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 do biến chủng mới Omicron.

Trước đó, vào ngày 10/12, Cơ quan đầu mối quốc gia IHR (Bộ Y tế) Hong Kong (Trung Quốc) đã thông tin về ba trường hợp được phát hiện mắc Covid-19 khi nhập cảnh Hong Kong, nghi là do nhiễm biến chủng mới Omicron.

Cụ thể, hai công dân Việt Nam và một người nước ngoài đã đáp chuyến bay mang số hiệu CX764 từ TP.HCM đi Hong Kong.

Ngay khi có thông tin, Viện Pasteur TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thực hiện điều tra xử lý ổ dịch và truy vết người tiếp xúc gần với ba trường hợp trên trong thời gian 14 ngày trước khi xuất cảnh.

Hanh_khach_lam_thu_tuc_nh

Vào ngày 11/12, phía bạn đã cung cấp thông tin và khẳng định cả ba trường hợp mắc Covid-19 nêu trên đều dương tính với SARS-CoV-2 thuộc biến thể Delta, không liên quan đến Omicron.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta vẫn rất lớn. Trước đó, Bộ Y tế ngày 6/12 ban hành công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới Omicron.

Để kịp thời ứng phó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến chủng mới như khu vực Nam châu Phi (Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique...) và một số quốc gia khu vực châu Âu.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: omicron covid-19 Delta
antoanyte.vn