Thứ năm, 06/10/2022

Các Bộ thống nhất đề xuất duy trì đội ngũ shipper vận chuyển hàng trong mùa dịch

Thứ tư, 28/07/2021, 15:26 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho khâu lưu thông, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đội ngũ giao hàng (shipper) được đề xuất tiếp tục duy trì hoạt động trong mùa dịch.

Theo Tuổi Trẻ thủ đô, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải vừa có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn để bàn về các giải pháp hỗ trợ lưu thông, cung ứng hàng hóa cho các địa phương vùng dịch, đồng thời có phương án giúp các hộ nông dân phân phối nông sản lên các sàn thương mại điện tử.

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 đã diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh chóng của chủng Delta. Nhiều tỉnh, thành phố đã bị tác động, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa… Nhằm tháo gỡ khó khăn cho khâu lưu thông, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề xuất duy trì đội ngũ giao hàng (shipper) để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

3411_z2643210135141_ce560

Trước những ý kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp đảm bảo việc cung ứng, nhất là hàng hóa thiết yếu cho nhu cầu của người dân và đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Đối với việc tạo “luồng xanh” ưu tiên cho lưu thông hàng hóa thiết yếu, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, ngay từ làn sóng Covid-19 lần thứ tư xuất hiện, Bộ Công thương đã ban hành nhiều văn bản nhằm tháo gỡ cho khâu lưu thông.

shipperdoclap_qtkj_mfdp

Bên cạnh đó, Bộ Công thương cũng đã nhất trí cao với đề xuất duy trì đội ngũ giao hàng. Tuy nhiên, để duy trì cần sự chung tay của các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong việc thống kê nhân lực giao hàng của từng đơn vị, từ đó, tập trung ưu tiên tiêm vắc xin cho đội ngũ này, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy