Thứ ba, 18/01/2022

Thêm 4 ca nhiễm Omciron tại 3 tỉnh, thành

Thứ ba, 04/01/2022, 11:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hải Dương, Hải Phòng và Thanh Hóa đã ghi nhận những trường hợp nhiễm biến chủng Omicron. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 24 trường hợp nhiễm biến chủng mới này.

Theo thông tin của của Bộ Y tế, Việt Nam phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến chủng Omicron tại Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2). Các trường hợp đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Tính đến nay, cả nước ghi nhận tổng cộng 24 ca mắc Covid-19 do biến chủng mới tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TP.HCM (5), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2). Riêng bệnh nhân ở Hà Nội đã được xuất viện ngày 2/1. Bệnh nhân này không có triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường. 

HCDC_1

Bên cạnh đó, 5 trường hợp nhiễm Omicron ở TP.HCM cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết họ không có triệu chứng lâm sàng, nồng độ virus thấp và nhanh khỏi bệnh.

Hiện tại, Sở Y tế TPHCM cũng yêu cầu, triển khai hiệu quả các hoạt động nhằm chăm sóc và hỗ trợ cho F0 đang cách ly điều trị tại nhà trong tình hình số ca mắc có thể tăng cao do biến thể Omicron tại TPHCM. 

Các bệnh viện phải sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người thuộc nhóm nguy cơ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn