Thứ hai, 20/09/2021

Thái Lan mở cửa các quán ăn, tiệm cắt tóc, chấp nhận "sống chung" với COVID-19

Thứ tư, 01/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bắt đầu từ ngày 1/9, Thái Lan sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch ở thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh, thành khác.

Thời gian qua, trước sự bùng phát của dịch COVID-19, Thái Lan đã tiến hành siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội. Cụ thể, tại các "vùng đỏ", người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế ra đường từ 21 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Quán ăn, cà phê, trường học, các tụ điểm giải trí... buộc phải đóng cửa. Việc tụ tập ngoài trời trong giai đoạn này bị hạn chế dưới 5 người. 

a-closed-restaurant-in-ph

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/9, các quán ăn, tiệm cà phê, dịch vu làm đẹp, cắt tóc tại Thái Lan sẽ được hoạt động trở lại. Chính quyền Thái Lan cũng sẽ bỏ hạn chế đi lại liên tỉnh ở các vùng đỏ. Các hãng hàng không cũng được chở khách nội địa trở lại nhưng chỉ với 75% số ghế.

Đại diện Trung tâm Xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) Thái Lan cho biết: "Những biện pháp này sẽ giúp đất nước chuẩn bị dần trở lại bình thường mới để cùng chung sống với COVID-19", người phát ngôn của Trung tâm Xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) Thái Lan nói. 

Theo đó, sự nới lỏng này được cho là cần thiết để tiến tới mô hình "sống chung với dịch bệnh một cách an toàn" và vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, những cơ sở khác như rạp phim, thể thao… vẫn chưa được mở cửa.

Mặc dù đã cho phép tổ chức các cuộc gặp gỡ lên mức tối đa 25 người, nhưng Thái Lan vẫn tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm từ 21 giờ đến 4 giờ sáng trong ít nhất 2 tuần nữa. Trong khi đó, các nhà hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng tiện ích sẽ phải đóng cửa lúc 20 giờ hàng ngày.

Trước đó, vào ngày 20/8, tổng số ca bệnh COVID-19 ở Thái Lan đã vượt mốc 1 triệu ca. Trong đó, tới 97% số ca nhiễm được ghi nhận chỉ trong 5 tháng qua, khi xứ sở chùa vàng trải qua đợt dịch thứ 3

Theo VnMedia.vn Copy