Thứ ba, 05/07/2022

Tai nạn hy hữu: Người phụ nữ bị bắn vỡ thủy tinh thể khi xem cắt cỏ

Thứ hai, 06/06/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khi đang đứng xem cắt cỏ, người phụ nữ 45 tuổi đã bị đá bắn ra từ máy cắt gây vỡ thủy tinh thể.

Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân có tên L.T.C (45 tuổi), ngụ tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Được biết, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Mắt - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng đau nhức mắt trái và không nhìn thấy gì.

Trước đó, bà C. đã đứng xem cắt cỏ bằng máy thì bị một viên đá bắn vào mắt trái, sau đó bệnh nhân xuất hiện đau nhức nhiều kèm theo không nhìn thấy gì nên đã nhập viện. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị rách giác mạc phức tạp và vỡ thể thủy tinh do chấn thương. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

photo-1-16544898899521850

Theo bác sĩ Lê Tấn Sang, phẫu thuật viên Khoa Mắt, đây là trường hợp chấn thương nặng và phức tạp. "Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu phục hồi cấu trúc giải phẫu giác mạc (thì một) để tránh viêm mủ nội nhãn. Phần thủy tinh thể vỡ sẽ được phẫu thuật (thì hai) một thời gian sau khi phần tổn thương giác mạc ổn định", bác sĩ nói.

Bác sĩ Sang cũng khuyến cáo, người dân không nên đứng gần các máy móc khi máy đang hoạt động mà không có đồ bảo hộ. 

Trước đó, bệnh viện cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp bị chấn thương mắt trong lao động, đa số là chấn thương nặng, có nhiều trường hợp bệnh nhân mất thị lực vĩnh viễn mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn