Thứ tư, 10/08/2022

Hiệu trưởng, kế toán, bếp trưởng 'nhận chui' 400 triệu đồng từ nhà cung cấp thực phẩm

Thứ năm, 04/08/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sự việc trên xảy ra tại Trường tiểu học Hanh Thông (quận Gò Vấp). Theo đó, hành vi này là vi phạm pháp luật phòng chống tham nhũng.

Trước đó, nhà trường công khai việc lựa chọn tổ chức cung ứng thực phẩm và ký kết hợp đồng nhưng chưa đầy đủ, trong đó không ký hợp đồng cung cấp với Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhân Tâm.

Theo nguồn tin báo Tuổi Trẻ, nhà trường không quy định trách nhiệm xác nhận khối lượng thực phẩm trên hóa đơn, không kiểm tra hóa đơn khi ký duyệt chi, dẫn đến thanh toán không đúng số tiền, không đúng khối lượng thực phẩm thực mua.

Thanh tra quận Gò Vấp cũng ghi nhận tình trạng không giải trình được chênh lệch thừa, thiếu giữa ủy nhiệm chi và hóa đơn, tổng số tiền chi cao hơn cho các đơn vị cung ứng là 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm.

Hành vi này là vi phạm quy định Luật phòng, chống tham nhũng.

z3604224930353c41de3fad57

Trong đó, hiệu trưởng Võ Minh Thông đã nhận hơn 100 triệu đồng, bếp trưởng Huỳnh Thị Thúy nhận hơn 311 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phượng nhận hơn 24 triệu đồng.

Thanh tra cũng chỉ ra bà Nguyễn Thị Minh Hiếu giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường từ năm 2019 đến tháng 8/2020 cũng phải chịu trách nhiệm người đứng đầu với các sai sót trong sử dụng tài chính với số tiền hơn 883 triệu đồng.

Thanh tra quận Gò Vấp đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền mà 3 người này đã nhận, đồng thời xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến các hạn chế, sai sót; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn