Thứ hai, 29/11/2021

Sự hồi phục diệu kỳ của người đàn ông từng bị điện cao thế 110 KV giật, bỏng 62%

Thứ ba, 09/11/2021, 08:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khép lại cơn ác mộng về ngọn lửa năm nào, ông Triệu Vĩnh Cường (ngụ quận 5, TP.HCM) đã tiếp tục cuộc đời khác bằng đôi chân tập tễnh và tình yêu thương con.

Tai nạn kinh hoàng

Ngôi nhà của ông Triệu Vĩnh Cường (SN 1960) nằm nép mình trong một khu chung cư cũ thuộc đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Khi di chuyển, đôi chân ông tập tễnh, run rẫy, những ngón tay của ông đã dính chặt vào nhau. 

Đó là di chứng của trận tai nạn điện kinh hoàng vào năm 2010. Khi ấy, ông Cường vẫn đang làm nghề điện gia dụng. Ông nhớ lại về hôm kinh hoàng ấy: "Khoảng 16 giờ, tôi đi gắn ăngten cho người ta với giá 800.000 đồng (100.000 đồng công và 700.000 tiền thiết bị).

65642761310-Ong-Cuong

Nơi tôi lắp là sân thượng, trong lúc bất cẩn, tôi bị tia lửa điện từ đường dây điện cao thế 110 KV bắn vào cây tre và truyền thẳng vào người. Tôi bỏng rất nặng, đau đớn vô vàn, kêu cứu nhưng không ai nghe cả vì lúc đó mọi người đều ở tầng dưới nhà". 

Vụ chạm điện khiến hệ thống ngưng hoạt động, kèm theo tiếng nổ lớn và ông Cường bị phỏng toàn thân. Một mình ông Cường phải tự cởi quần áo để dập lửa đang bám trên cơ thể mình. 

Sau khi lê xuống được tầng trệt, ông đã được người dân đưa tới một cơ sở y tế rồi chuyển tiếp đến Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán ông Cường bị phỏng cấp độ III (62%).

IMG_9173

Trong khi ông Cường mê man trên giường bệnh, bên ngoài, vợ ông vẫn tất tả chạy từng đồng viện phí. Có lần bế tắc quá, bà cầu xin điều dưỡng, bác sĩ: "Có loại thuốc nào rẻ hơn không?".

Cả viện ai cũng nghẹn ngào, xúc động. Vị bác sĩ động viên bà: "Hãy cố gắng lên, ông Cường đã trải qua được 50% liệu trình rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giữ lấy mạng sống cho ông ấy". 

Sau 3 ngày mê man, ông Cường đã hồi tỉnh trong sự vui mừng của mọi người. Tuy nhiên, những cơn đau buốt khắp thịt da vẫn hành hạ ông mỗi đêm. Suốt mấy tháng trời nằm trên giường bệnh, chân ông căng cứng, không thể co duỗi. Mỗi lần tập đi, vết thương rạn ra, máu chảy ròng ròng, đau buốt không siết. 

Tuy nhiên, ông Cường vẫn tập tễnh bước đi để làm lại cuộc đời...

Bão giông cuộc đời

Đối với ông Cường, những nỗi đau về thể xác không thể bằng được nỗi đau khi ông chứng kiến người con trai khỏe mạnh của mình mắc bệnh tâm thần. 

Do tin tưởng bạn bè, chàng trai này đã đứng ra mượn nợ giúp. Sau khi không còn khả năng chi trả, những người bạn này đã bỏ trốn, để lại cho anh khoản nợ khổng lồ. Mỗi tháng, anh phải trả góp gánh nợ gìum bạn. 

Cú sốc này đã khiến tinh thần con trai ông Cường không được ổn định. Anh phải nghỉ việc từ đó. Mỗi lúc "lên cơn", anh lại la hét, cởi quần áo khiến những người xung quanh hoảng sợ. 

Chứng kiến con trai mình "hóa dại", lòng ông Cường đau xót vô cùng. "Tôi đã từng khuyên ngăn con không nên gánh nợ dùm bạn. Khi sự việc xảy ra, nhìn con như thế tôi cũng vô cùng đau lòng", ông Cường nói.

Trước đây, gia đình ông Cường ở tại khu nhà lá trong khuôn viên Trường Đại học Y Dược TPHCM, sau đó bị giải tỏa nên phải chuyển về quận 5 thuê căn phòng trọ nhỏ. Mỗi ngày, ông đẩy xe đi nhặt ve chai. Số tiền ông kiếm được mỗi ngày là để trang trải cho cả gia đình. 

Đôi chân ông Cường khá yếu sau tai nạn kinh hoàng. Tuy nhiên, mỗi ngày ông vẫn đạp xe đi nhặt các vỏ lon phế liệu để bán. Đối với ông, đây là công việc duy nhất mà ông có thể làm, để mưu sinh, để tồn tại, và để chở che cho con đi qua khỏi những giông bão của cuộc đời. 

Theo VnMedia.vn Copy