Thứ tư, 27/10/2021

Rơi nước mắt câu chuyện người phụ nữ ngồi ăn bên vệ đường

Thứ sáu, 08/10/2021, 09:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hành động đầy tự trọng của người phụ nữ bán hàng rong đã khiến không ít người xúc động.

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh xúc động của người phụ nữ ngồi ăn bên vệ đường. Bài viết được chia sẻ bởi quán ăn tại TP.HCM, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội. 

"Hồi trưa mưa lớn, mình thấy cô đứng co ro ở ngoài bị tạt ướt hết nên mời cô vào quán ngồi uống nước và trú mưa. Lát tạnh mưa, biết cô chưa ăn gì nên mời cô hủ tiếu ghẹ luôn. Nhân viên dọn bàn cho cô ngồi trong quán nhưng cô nói để cô ra ngoài ăn, sợ quán bị phạt vì chưa cho phép bán tại chỗ. Mình nói có gì con nói cô là người của quán, không sao đâu, nhưng mà cô nhất quyết không chịu", chủ quán viết.

243510598_207980474885016

Sau đó, người phụ nữ này đã mang hủ tiếu ra ngồi ăn ngon lành bên vệ đường. Vừa ăn, cô vừa khen ngon quá, nước mắt lại chảy ra...

Được biết, cô quê ở miền Tây lên, hàng ngày đẩy xe khắp thành phố đi bán hàng rong. Hôm trước, người phụ nữ này mới xin được chích mũi 1. 

Chủ quán nói thêm: "Mình nói nhân viên làm thêm cho cô 1 phần nữa mang theo để dành cho bữa tối, và dặn cô mai mốt đẩy xe đi bán có ngang quán con thì cứ ghé, tụi con sẽ làm hủ tiếu cho cô ăn nha".

Câu chuyện ấm áp này đã được lan truyền trên mạng xã hội. Đa phần, nhiều người cảm thấy xúc động trước cách cư xử đầy tự trọng của người phụ nữ bán hàng rong. Bên cạnh đó, một số người cho rằng chính hành động ấm áp và đầy nhân văn của chủ quán đã khiến cô bán hàng rong... bật khóc.

Theo VnMedia.vn Copy