Thứ hai, 20/09/2021

Phát hiện 240 ca dương tính Covid-19 tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức

Thứ năm, 29/07/2021, 16:11 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua test nhanh, Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức đã phát hiện 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 12 người là nhân viên đang làm việc.

unnamed
Ảnh minh họa

Được biết, Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) do Sở LĐ-TB&XH TP.HCM quản lý. Hiện tại, trung tâm có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc.

Trưa 29/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác nhận thông tin đã có 240 ca dương tính Covid-19. Các trường hợp trên được phát hiện qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại trung tâm. 

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP cho biết đã có báo cáo với UBND TP.HCM, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát tật bệnh TP.HCM (HCDC) về tình hình dịch bệnh tại trung tâm để có phương án phòng, chống dịch.

Trước mắt, Sở sẽ cho thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại trung tâm, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại trung tâm.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: covid-19 thủ đức F0