Thứ hai, 24/01/2022

Phản cảm hình ảnh "sư thầy" của Tịnh thất Bồng Lai luyện tập thể hình

Chủ nhật, 05/12/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình ảnh những "sư thầy" của Tịnh thất Bồng Lai khoe cơ bắp cuồn cuộn đã khiến dư luận tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, vào ngày 24/10, anh Lê Thanh Minh Tùng, người tự xưng con ruột ông Lê Tùng Vân đã lên tiếng tố cáo cha qua lại với nhiều phụ nữ, trục lợi từ thiện. Hiện tại, những sự việc liên quan đến Tịnh thất vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Vừa qua, Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) là địa điểm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Theo đó, Tịnh thất Bồng Lai đã được xác định không phải là cơ sở tôn gíao, không được quản lý bởi Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Vào năm 2019, 5 chú tiểu của Tịnh thất Bồng Lai đã tham gia vào chương trình Thách thức danh hài và gặt hái được nhiều giải thưởng. Bên cạnh sự nổi tiếng, những "góc khuất" bên trong cơ sở này cũng dần được hé lộ. 

263463294_152624303775128

Mới đây, một số quan điểm về "tu tập" của những người trong Tịnh thất Bồng Lai đã gây xôn xao dư luận. Theo đó, Nhất Nguyên, "sư thầy" tại cơ sở này đã đăng tải loạt ảnh khoe cơ bắp, thi thể hình...

Nhất Nguyên chia sẻ: "Mấy ngày nay dọn dẹp nhà cửa, vô tình cầm trên tay 3 tấm bằng chứng nhận huấn luyện viên thể hình cấp Quốc Gia của Nhị Nguyên, thầy Nhất Nguyên và thầy Hoàn Nguyên vào năm 2017. 

Sau khi Nhất Nguyên xem lại những bằng cấp, những huy chương, những kỷ lục mà Thiền Am đã thành công đạt được như thế này, tự nhiên trong lòng có một niềm vui lạ thường. Vui vì thấy rằng : không phải mình đi tu rồi là mình vô dụng không làm được gì, mình đã thành công được rất nhiều, rõ ràng mình tu là có lợi ích, rõ ràng mình càng tu càng có thấy hiệu quả rõ rệt, mình càng tu học là mình càng tiến bộ càng giỏi. Đường đạo buộc mình phải tiến hoá, tiến hoá về mọi mặt chứ không phải chỉ 1 phương diện nào đó".

262356778_152625204441705

Quan điểm này đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Một số người cho rằng việc tập luyện thể hình là không phù hợp đối với người tu hành.

Trước đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản gửi Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Long An đề nghị xác minh cơ sở trên. Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì nhận được khẳng định, "Tịnh thất Bồng Lai" không phải là nơi hợp pháp. 

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh, xử lý vi phạm của cơ sở này.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn