Thứ năm, 27/01/2022

Ông Lê Tùng Vân Tịnh thất Bồng Lai tự nhận là "người tu hành" nhưng vẫn kinh doanh thủy sản?

Thứ ba, 07/12/2021, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Quan niệm về "tu tập" của nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai đã khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Trước đó, Tịnh thất Bồng Lai đã được xác định không phải là cơ sở tôn giáo, không do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý. Theo đó, nhóm người tại cơ sở này đã lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình.

Hiện tại, Tịnh thất Bồng Lai có hơn 30 người đang sinh sống, chủ hộ là bà Cao Thị Cúc, 60 tuổi. Ông Lê Tùng Vân là người đứng đầu cơ sở này, tự xưng là Hòa thượng Thích Tâm Đức.

Mặc dù chưa bao giờ xuất gia, nhưng ông Lê Tùng Vân, luôn mạo xưng mình là "thầy ông nội", mặc pháp phục. Mới đây, "sư thầy" Nhị Nguyên, "đồ đệ" của "thầy ông nội" đã chia sẻ về giai đoạn khó khăn. Được biết, đó là giai đoạn ông Tùng Vân thành lập trại thánh đức mồ côi.

Vào thời điểm đó, ông Lê Tùng Vân đã phải nuôi trồng thủy sản để bán kiếm tiền, nuôi 80 con người gồm trẻ cơ nhỡ, người già neo đơn... 

lat-tay-chieu-tro-kho-tin

"Lúc ấy, trại mồ côi có hơn 80 người. 80 nhân khẩu là 80 miệng ăn, chi phí sinh hoạt đâu có nhỏ, hỏi nguồn tài chính đó ở đâu mà có để nuôi được hết ngần ấy người đây. 

Lúc đó, sư phụ tôi tu ẩn dật không ai biết tới, cũng chẳng thể mong chờ có ai phụ giúp gì được. Thế là "thầy ông nội" đã tạo ra một cái nghề cho cả thiền viện là làm làm nhang. Sư phụ đã đầu tư mua mấy chục cái máy làm nhang về để làm, rồi mấy thầy thì nghiên cứu cách trộn bột nhang với làm sao cho cây nhang nó thơm.

Nhưng thu nhập của nghề làm nhang này không đủ để nuôi hết 80 người. Cuối cùng, "thầy ông nội" đổi qua nghề nuôi trồng thủy sản. Thầy đã dầm mưa dãi nắng, bôn ba lăn lộn cực khổ với nghề nuôi thủy sản này gần 20 năm trời để lo hết cho mọi người.

1637800821-8dd8bb134e13bc8ebdef282188237442-1638262346377605264730

 Trên đời này có những chuyện cần phải hy sinh, những con cá mà thầy nuôi cần phải hy sinh cho gần 80 người được sinh sống, đó là bắt buộc. Thầy giết những con cá này thì thầy mang tội nhưng tội nhỏ xíu. Nhưng bù lại gần 80 mạng người được thầy cứu sống thì cái phước lớn cỡ nào".

Quan điểm này của ông Lê Tùng Vân đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Nhiều người cho rằng hành động của ông Vân là khá phản cảm, vi phạm đạo đức của người tu hành, dù là tu tại gia. 

Trước đó, các "sư thầy" tại Tịnh thất Bồng Lai cũng đã khoe những hình ảnh tập thể hình khá phản cảm.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn