Thứ sáu, 20/05/2022

Ông Hồ Nhân, người chụp ảnh thân thiết cùng ca sĩ Hiền Hồ là ai?

Thứ hai, 21/03/2022, 10:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ông Hồ Nhân được biết đến là "cha đẻ" của vaccine Covid-19 Nanocovax và thử nghiệm trên người.

Tối 20/3, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước loạt ảnh "thân mật" của nữ ca sĩ Hiền Hồ và ông Hồ Nhân. Ngay sau khi loạt ảnh này được chia sẻ trên MXH, nhiều người đã không khỏi tò mò về người đàn ông này. 

hien_ho

Ông Hồ Nhân (SN 1966)  là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nanogen. Bên cạnh đó, vợ ông là bà Hồng Vân, là "ái nữ" của tập đoàn Sơn Kim, một tập đoàn kinh doanh đa ngành từ bất động sản, bán lẻ đến thời trang.

Ông Nhân từng có thời gian theo học tại New York, lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại Đại học Arizona, Mỹ. Sau khi trở về Việt Nam, ông thành lập và đảm nhận vị trí tổng giám đốc Công ty Nanogen. Trong thời gian này, vợ ông là bà Hồng Vân cũng đã đứng cạnh để hỗ trợ cho chồng. 

ho_nhan

Ông Hồ Nhân góp 140 tỷ đồng, sở hữu 70% cổ phần công ty. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân góp 50 tỷ đồng, nắm giữ 25% vốn điều lệ Nanogen. Cổ đông còn lại sở hữu 5% vốn là ông Hồ Vũ Thanh.

Tỷ lệ cổ phần của ông Hồ Nhân và bà Hồng Vân bắt đầu ít đi khi các cổ đông nước ngoài tham gia góp vốn vào Nanogen, lần lượt giảm còn 67,5% và 22,5%. Còn ông Hồ Vũ Thanh thoái hết vốn tại công ty dược phẩm này.

ho-nhan-6-164778508029678
Bà Hồng Vân (trái)

Vào năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Hồ Nhân được nhiều người biết đến là "cha đẻ" của vaccine Covid-19 tại Việt Nam. Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao nhiệm vụ cho Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen nghiên cứu thuốc và vaccine NanoCovax phòng Covid-19.

Công ty Nanogen là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có vaccine Covid-19 bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người. Sau quá trình sản xuất, mũi NanoCovax đầu tiên được tiêm trên người vào tháng 12/2020.

Tối 20/3, ông Hồ Nhân đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Hiền Hồ, cho biết cả hai chỉ là "anh em thân thiết". "Bạn trai của nó chia tay, gây lộn với nhau nên nó lôi tôi vô”, ông Nhân giải thích.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn