Thứ tư, 27/10/2021

Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 10 phút trần tình: "Do có việc gia đình, hồi hộp và sơ suất"

Thứ hai, 20/09/2021, 08:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo tường trình, cô L. cho rằng việc mình tiêm 2 mũi vaccine liên tiếp là do ... sao nhãng chứ không có chủ đích tiêm 4 mũi như một số báo đã đưa.

Sự việc hy hữu trên đã xảy ra tại một điểm tiêm vaccine thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Nữ giáo viên tên Lê Thị L. ( hiện đang dạy trường tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy, huyện Lệ Thủy) đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cách nhau 10 phút. 

Tại điểm tiêm, cô L. mang theo 2 tờ giấy gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vaccine và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tiêm vaccine vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1. Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2.

Trong bản tường trình về sự việc, cô cho rằng bản thân mình lúc đó "có việc gia đình" và do hồi hộp và sơ suất nên đã tiếp tục làm thủ tục tiêm ở bàn số 2. 

nu-giao-vien-tiem-lien-ti
Ảnh minh họa

Ngay sau khi phát hiện mình tiêm liên tục 2 mũi vaccine, cô đã báo với nhân viên y tế chứ không cố tình che giấu. Bên cạnh đó, một vài báo đã đưa tin nói cô có ý định gian dối để tiêm 4 mũi vaccine. Cô L. cũng khẳng định thông tin này là không đúng, vụ việc này khiến cô hết sức áp lực.

Mới đây, côL cũng đã làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cũng như Trường tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy. Hiện sức khỏe của cô L. vẫn ổn định, phía bệnh viện cũng sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy, cô giáo Lê Thị L là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác, hết lòng thương yêu học sinh, được phụ huynh và học sinh quý trọng, lãnh đạo trường tin tưởng. Năm học này nhà trường phân công cô L dạy lớp 2, là lớp thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

Ngay sau vụ việc hy hữu nêu trên, toàn bộ các bàn tiêm tại Lệ Thủy cũng đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi. Phía Phòng Y tế huyện Lệ Thủy cũng đã báo cáo sự việc lên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện này cũng như tỉnh Quảng Bình.

Theo VnMedia.vn Copy