Thứ sáu, 09/12/2022

Biến chứng gây mê, bệnh nhân tử vong sau khi nhổ răng khôn

Thứ năm, 06/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo điều tra, nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân 24 tuổi, người Singapore, được xác định là do biến chứng khi gây mê.

Theo thông tin ban đầu, cô Toh Yi Lin (24 tuổi) đã đến Trung tâm Nha khoa Quốc gia Singapore (NDCS) để khám vì bị đau răng. Các nha sĩ chẩn đoán, cơn đau có thể đến từ Kết quả chụp X quang cho thấy cô có ba chiếc răng khôn bị ảnh hưởng, cần phẫu thuật, gây mê toàn thân.

Trước khi mổ, Lin đã được thực hiện các kiểm tra về tiền sử bệnh và dị ứng thuốc, cho thấy tình trạng bình thường. Tuy nhiên, ca mổ lại không thuận lợi trong khoảng 90 phút đầu, nồng độ carbon dioxide (CO2) máu của Lin tăng nhẹ.

khon
Ảnh minh hoạ

Sau đó, SpO2 trong máu giảm nghiêm trọng, Linbị sốt 42 độ C, hôn mê, phải chườm đá và truyền paracetamol tĩnh mạch. Lin được đưa vào Bệnh viện đa khoa Singapore để cấp cứu hồi sức nhưng không qua khỏi.

Theo điều tra, nguyên nhân cái chết được xác nhận là do chứng tăng thân nhiệt ác tính. Đây là biến chứng gặp phải khi gây mê, dễ nguy kịch tính mạng nếu không xử trí kịp thời. Đây được xem là tình trạng rất hiếm gặp nhưng có mức độ nghiêm trọng của phản ứng với các chất gây mê.

Theo các tài liệu của tòa án, Lin có tiền sử mỡ máu cao và đã được điều trị bằng thuốc. Trước đó, bệnh nhân đã từng trải qua 2 cuộc phẫu thuật nhưng bình thường sau mổ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h