Thứ năm, 29/07/2021

Nóng: Thí sinh thi THPT ngất xỉu tại phòng thi, test nhanh dương tính với Covid-19

Thứ tư, 07/07/2021, 15:23 (GMT + 7)
Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với Covid-19.

Ngày 7/7, thông tin từ Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh cho tiết, trong môn thi văn vào sáng cùng ngày, một thí sinh đang làm bài tại Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3) thì ngất xỉu.

lequydon

Thí sinh được chuyển đến Trung tâm y tế Quận 3, kết quả test nhanh cho thấy thí sinh dương tính với Covid-19. Ngoài ra, tại trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn (Quận 7) cũng có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng ngày 7/7/2021.

Tại trường Trung học cơ sở Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7/2021 không đến điểm thi. Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Ủy ban nhân dân và Trung tâm y tế các quận, huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi. Hiện lãnh đạo Sở Giáo dục đã chỉ đạo các điểm thi, giáo viên tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi những trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện chưa xác định được vì sao thí sinh F0 vẫn được thi đợt 1, dù TP HCM đã xét nghiệm và phân loại. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh F0, F1, F2 và những em trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. Tại Nghệ An, Đà Nẵng, một số F1, F2 thi đợt 1 do có nguyện vọng, được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn.

Thủ tướng chiều qua cũng đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý nơi nào an toàn mới cho thi tốt nghiệp THPT; nơi nào chưa thì lùi hoặc hoãn.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: THPT thi thpt covid-19