Thứ hai, 26/07/2021

Nóng: Hoài Linh 'đăng đàn' chia sẻ bảng sao kê 14 tỷ đồng tiền từ thiện "đến chậm"

Thứ bảy, 05/06/2021, 12:07 (GMT + 7)
Mới đây, NSƯT Hoài Linh đăng tải đoạn video để giải thích về 14 tỷ đồng tiền từ thiện đã gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua.

Vừa qua, câu chuyện 14 tỷ đồng của NSƯT Hoài Linh đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Vào cuối năm 2020, nam danh hài đã quyên góp số tiền từ thiện 14 tỷ đồng để gửi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Tuy nhiên sau đó, cộng đồng mạng đã không nhận được bất kì thông tin, hình ảnh, video nào để minh chứng số tiền đó đã đến tay người nhận. Dù đã lên tiếng giải thích "vì lí do dịch bệnh" nhưng câu trả lời của Hoài Linh vẫn không nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả.

Clip Hoài Linh giãi bày về vấn đề từ thiện (Nguồn: youtube)

Trưa  5/6, NSƯT Hoài Linh đã bất ngờ đăng tải đoạn video dài để lần nữa lên tiếng giải thích về vấn đề này. Đoạn clip dài 46 phút, trong đó, Hoài Linh đã kể lại quá trình từ lúc kêu gọi tiền đóng góp cho đến thời điểm hiện tại. Anh tâm sự: "Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành.

hoai-lam-6-1622376620601239048388

Ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng".

Theo đó, ngày 20/10 Hoài Linh đã mở cuộc kêu gọi gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Nhưng trong thời điểm đó, anh đang xạ trị ung thư và phải cách li tại nhà sau đó 15 ngày. Sau đó, Hoài Linh đã dự định đặt vé máy bay để đi đến miền Trung như lại nhận được thông tin đường sá còn đang sạc lở, và anh phải chờ chính quyền khắc phục được con đường đi lại để có thể vào vùng sâu, vùng xa. Theo chia sẻ của Hoài Linh, anh đã nhận lời tham gia show diễn của một người em trong nghề.

Screen Shot 2021-06-05 at 11.48.03 AM

Trong thời gian đó, Hoài Linh cũng đã cho người đi tiền trạm nhưng không ngờ quá trình này lại kéo dài. Đến ngày 7/12, anh chuẩn bị đặt vé bay ra Vinh thì chính quyền lại ra công văn tất cả những người đến từ vùng dịch (trong đó có TP.HCM) phải cách ly. Nam danh hài lại sợ mình ảnh hưởng đến bà con nên lại một lần nữa trì hoãn chuyến đi.

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài, bạn diễn thân thiết của Hoài Linh đã ra đi trong sự tiếc thương của người hâm mộ. Vào thời điểm này, anh phải đứng ra lo việc mai táng, tổ chức tang lễ và đưa Chí Tài về Mỹ. 19/12, sau khi lo cho Chí Tài xong thì ngừoi dì ruột của anh lại qua đời.  "Tôi như suy sụp tinh thần, không gượng dậy được", Hoài Linh chia sẻ. Hiện tại, đoạn video đang thu hút đông đảo ngừoi quan tâm, theo dõi. Lời giải thích của Hoài Linh đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Theo VnMedia.vn Copy