Thứ năm, 02/12/2021

Thừa Thiên Huế: Đưa cá voi "khổng lồ" dài 10 mét, nặng 3 tấn về với biển thành công

Thứ ba, 19/10/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau nhiều giờ nỗ lực, con cá voi "khủng" đã được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân đưa ra biển thành công.

5 giờ sáng, ngày 18/10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ khu vực cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

ca-voi-khung-duoc-dua-ve-

Được biết, con cá voi bị mắc cạn, dạt vào bờ trong tình trạng khá kiệt sức. Do ảnh hưởng của đợt sóng lớn và biển động mạnh, triều cường dâng, cá voi không thể ra biển.

Con cá voi trên có chiều dài 10 mét, cân nặng 3 tấn. Do sức còn yếu, cá voi không thể tự bơi ra biển dù được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cùng người dân tích cực hỗ trợ nhiều lần.

ca-voi-cuc-lon-nang-3-tan

Đến chiều cùng ngày, lực lượng đã dìu cá voi xuống dòng nước thuận và từ đó, cá voi "khủng" đã bơi được ra biển an toàn. Theo một số người dân địa phương, đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp cá voi bị mắc cạn.

ca-voi-cuc-lon-nang-3-tan

Trước đó, hai ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng đánh cao từ 2-4m, triều cường dâng cao 1m. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá voi bị sóng biển đánh dạt vào trong bờ.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy
Từ khóa: cá voi Huế khổng lồ