Thứ năm, 08/12/2022

Số lượng lớn hàng hiệu nhái Nike, Adidas, Gucci bị thu giữ tại Saigon Square

Thứ năm, 03/11/2022, 13:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng quản lý thị trường đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện nhiều ki-ốt tại Saigon Square kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ và tiến hành thu giữ.

Nằm giữa trung tâm TP.HCM, Saigon Square là khu phức hợp tinh tế có cửa hàng tạp hoá thượng hạng, các nhà hàng, quầy hàng hiệu và đồ thiết kế. Mặc dù đã liên tục kiểm tra, thu giữ và xử phạt, tình trạng hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square vẫn tái diễn.

Ảnh: VTV
Ảnh: VTV

Vì thế, lực lượng quản lý thị trường đã quyết định kiểm tra đột xuất và phát hiện 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci , Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… Được biết, giá thành các sản phẩm giả mạo trên dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu. 

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm, lực lượng quản lý thị trường đã thực hiện các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

Theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, Trung tâm thương mại Saigon Square được ví như "thiên đường mua sắm" cho các tín đồ shopping ở TPHCM với đa dạng lĩnh vực và mặt hàng. Các hộ kinh doanh ở đây có đủ các chiêu trò để đối phó với các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra.

Đồng thời, Saigon Square cũng là nơi "làm giàu" của nhiều hộ kinh doanh bởi "siêu lợi nhuận" từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h