Thứ sáu, 21/01/2022

Nhật Bản: Một hãng dược tuyên bố đã có thuốc dạng viên hiệu quả với biến chủng Omicron

Thứ ba, 21/12/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 20/12, hãng dược Nhật Bản Shionogi đã đưa ra thông tin về loại thuốc viên Covid-19 có thể ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng của biến thể Omcrion.

Theo đó, loại thuốc viên kháng virus này được sử dụng cho những người trong giai đoạn đầu mắc bệnh, tập trung vào việc ngăn ngừa bệnh trở nặng và giảm các triệu chứng như sốt, ho. Thuốc giúp ức chế của một loại enzyme cần thiết cho việc tái tạo của virus, được gọi là protease giống 3C (3CL protease), từ đó làm chậm sự lây lan của virus.

Dựa trên dữ liệu sơ bộ của Shionogi, hãng này "xác nhận rằng S-217622, ​​một loại thuốc uống kháng virus, ức chế chọn lọc 3CL protease, và cho thấy hoạt tính kháng virus cao đối với biến chủng Omicron" giống như các chủng khác.

tokyo

Với tuyên bố mới này, nhiều người đã có hy vọng rằng phương pháp điều trị chi phí thấp có thể giúp ngăn ngừa sự gia tăng số ca nhập viện trong thời gian tới.

Hiện tại, Shionogi cũng đang phát triển vaccine ngừa Covid-19 và xây dựng một hệ thống để kiểm tra khả năng chống biến chủng Omicron của nó. Trước Shionogi, Pfizer cũng đã nộp đơn xin phê duyệt thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid lên các cơ quan chức năng Mỹ. Liệu pháp kháng virus đường uống Paxlovid, gồm Nirmatrelvir, chất "ức chế 3CL protease liên kết với Omicron", và có hiệu quả gần 90% trong ngăn ngừa nhập viện và tử vong ở bệnh nhân nguy cơ cao.

Trước đó, theo Guardian ngày 29/11, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố, nước này sẽ khôi phục các biện pháp biên giới cứng rắn, cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh trong nỗ lực ngăn chặn biến thể mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn