Thứ hai, 08/08/2022

Nhà thờ Đức bà tại TP.HCM dự kiến trùng tu đến năm 2027

Thứ sáu, 05/08/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vì một số lí do, tiến độ thi công công trình Nhà thờ Đức bà tại TP.HCM sẽ kéo dài đến năm 2027 thay vì năm 2023 như dự tính.

Công trình Nhà thờ Đức Bà TP.HCM được tu bổ sửa chữa vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023 bằng nguồn vốn xã hội hóa. Trong quá trình thi công, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số nguyên vật liệu  từ nước ngoài Bỉ, Pháp, Đức... đã không thể về kịp, ảnh hưởng đến tiến độ. 

saigon-trong-cach-ly-xa-h

Bên cạnh đó, quá trình thi công tu bổ, tôn tạo phải thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ của Luật Di sản văn hóa và các quy định khác có liên quan để đảm bảo tính khoa học, tính nguyên trạng của một trong những công trình biểu tượng của TP HCM.

Được biết, dự án tu bổ Nhà thờ Đức Bà có tổng mức đầu tư hơn 140 tỉ đồng, do Tòa Tổng giám mục TPHCM làm chủ đầu tư.

Nhà thờ Đức Bà xây năm 1877, toàn bộ vật liệu xây dựng từ xi măng, sắt thép đến ốc vít được mang từ Pháp sang. Không như những nhà thờ khác tại TPHCM, Nhà thờ Đức Bà không có vòng rào hoặc bờ tường bao quanh. Đây là nơi người dân TP.HCM thường đến tham quan, chụp ảnh vào dịp lễ Giáng sinh.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn